Tàn tích Machu Picchu bí ẩn được xây dựng bởi người ngoài hành tinh?

  •   2,52
  • 2.537

Nhà nghiên cứu lịch sử Brien Forester mới đây đã đưa ra những nhận định mới cho rằng, tàn tích Machu Picchu của đế chế Inca nổi tiếng có thể được xây dựng bởi người ngoài hành tinh.

Brien phân tích: “Người Inca không thể xây dựng các cấu trúc như vậy vì họ là người ở thời đại đồ đồng, trong khi đó những viên đá bị cắt và có hình dạng cứng hơn nhiều so với các công cụ thời điểm đó. Nguyên tắc cơ bản là bạn phải dùng công cụ cứng hơn những gì bạn muốn cắt”.

Tàn tích Machu Picchu được cho xây dựng bởi người ngoài hành tinh.
Tàn tích Machu Picchu được cho xây dựng bởi người ngoài hành tinh.

Lý giải thêm về nhận định của mình, Brien Forester cho rằng, những cấu trúc này được tạo ra bởi “một nền văn minh công nghệ rất tiên tiến và đó có thể là người ngoài hành tinh”.

Quan điểm của Brien Forester hiện vẫn đang được nhiều học giả tranh luận vì căn cứ đưa ra chưa thực sự thuyết phục.

Machu Picchu nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru, cách thành phố Cusco khoảng 80 km về phía Tây Bắc. Người Inca bắt đầu xây dựng thành phố vào khoảng năm 1400, gồm đền thờ, cung điện và ruộng bậc thang.

Công trình này được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Inca Pachacuti (1438-1472) để ăn mừng chiến thắng sau khi thu phục được bộ tộc Chancas.

Machu Picchu được biết đến là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Peru, là biểu tượng quen thuộc nhất của thế giới Inca.

Cập nhật: 07/12/2018 Theo Dân Trí
  • 2,52
  • 2.537

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook