Tàu vũ trụ Nga chở 3 phi hành gia đã lên tới ISS

  • 714

Tàu không gian Soyuz (Liên hợp) MS-13 của Nga mang theo 3 nhà du hành đã tới Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) sáng 21/7.

Tàu không gian Soyuz MS-13 của Nga mang theo 3 phi hành gia rời bệ phóng
Tàu không gian Soyuz MS-13 của Nga mang theo 3 phi hành gia rời bệ phóng ở sân bay vũ trụ Baikonur của Kazakhstan tối 20/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Tàu Soyuz MS-13, được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur của Kazakhstan vào tối 20/7 (giờ địa phương, 0h18 ngày 21/7 giờ Việt Nam), đã kết nối với module Zvezda (Ngôi sao) của ISS sau 6 giờ bay.

NASA đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến bay này khi nó diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 50 năm con người lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng.

Ba nhà du hành vũ trụ (từ trái sang) Andrew Morgan, Alexander Skvortsov và Luca Parmitano
Ba nhà du hành vũ trụ (từ trái sang): Andrew Morgan, Alexander Skvortsov và Luca Parmitano tại cuộc họp báo ở Baikonur, Kazakhstan ngày 19/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo kế hoạch, 3 nhà du hành sẽ tham gia nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của ISS cùng với 3 đồng nghiệp đã ở trên ISS từ trước là Nick Hague, Christina Koch của NASA và Alexey Ovchinin của Roscosmos.

Nhóm phi hành gia gồm 6 người này sẽ tiến hành khoảng 250 nghiên cứu khoa học trong thời gian hơn 3 tháng, trong đó có nghiên cứu về việc thiết lập điểm kết nối thứ 2 với ISS cho các tàu vũ trụ thương mại Crew Dragon của Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX và Starliner của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing.

Cập nhật: 22/07/2019 Theo TTXVN/Báo Tin Tức
  • 714

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook