Thành phố Nga nghiên cứu 'Dã nhân chân to'

  •  
  • 4.316

Giới chức một thành phố của Nga hôm qua thông báo họ có kế hoạch thành lập một viện khoa học để nghiên cứu người tuyết, còn gọi là dã nhân chân to, bất chấp sự phản đối của các học giả.


Hình minh họa một người tuyết dựa theo lời kể của các nhân chứng.
Ảnh: ghosttheory

Lập một viện hoặc trung tâm khoa học là bước đi hợp lý trong quá trình nghiên cứu người tuyết”, AFP dẫn một câu trong tuyên bố của chính quyền thành phố Kemerovo ở phía tây vùng Siberia của Nga.

Giới chức vùng Siberia sẽ thông báo quyết định cuối cùng sau khi tổ chức một cuộc hội thảo quốc tế và người tuyết trong năm nay.

Người tuyết hay Dã nhân chân to (yeti) được cho là những sinh vật huyền bí có hình dạng giống động vật linh trưởng, chân to và sống trên dãy núi Himalaya.

Song nhiều học giả tin rằng, một cộng đồng người tuyết đang sống tại những khu vực đồi núi xa xôi thuộc vùng Siberia của Nga. Những dãy núi ở phía nam thành phố Kemerovo cũng được cho là nơi sinh sống của người tuyết. Giới chức thành phố Kemerovo nói khoảng 30 nhà khoa học Nga đang nghiên cứu người tuyết. Những người ấy có thể làm việc cùng nhau trong viện nghiên cứu mới nếu nó được thành lập.

Chúng tôi nghĩ người tuyết là một nhánh riêng biệt trong quá trình tiến hóa của loài người. Họ sống hài hòa với thiên nhiên”, Igor Burtsev, một trong những nhà nghiên cứu động vật bí ẩn hàng đầu của Nga, phát biểu.

Burtsev từng nói với hãng thông tấn ITAR-TASS rằng, viện nghiên cứu mới sẽ trực thuộc Đại học Kemerovo.

Đại học Kemerovo nhanh chóng bác bỏ tuyên bố của Burtsev.

Nghiên cứu người tuyết không phải là mối quan tâm của các nhà khoa học tại Đại học Kemerovo”, ban lãnh đạo trường khẳng định.

Kemerovo đang sử dụng những câu chuyện về người tuyết để quảng bá hoạt động du lịch. Chính quyền thành phố tổ chức lễ hội Người tuyết hàng năm. Trong lễ hội năm nay thành phố tổ chức một cuộc khi tạc tượng người tuyết.

Theo Vnexpress
  • 4.316

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook