Thẻ nhớ SD đã có kết nối không dây Wi-Fi

  • 274

Eye-Film vừa cho ra mắt sản phẩm mới nhất - thẻ nhớ SD chuẩn với dụng lượng 1GB và hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi.

Thẻ nhớ SD là một thiết bị lưu trữ được ứng dụng rất phổ biến trong các sản phẩm điện tử như máy quay video kỹ thuật số, điện thoại thông minh, PDA… Hiện trên thị trường đã xuất hiện loại thẻ nhớ là microSD với kích thước nhỏ hơn hẳn so với thẻ SD. Tuy nhiên, những loại thẻ này không hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi.

Trước đây, để có thể đưa được kết nối WLAN lên một chiếc thẻ SD thì kích thước của chiếc thẻ nhớ cũng tăng lên rất nhiều - thẻ SDIO. Đây là loại thẻ được thiết kế riêng cho PDA và điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, Eye-Film đã thành công khi tích hợp được một con chip không dây 802.11g lên một chiếc thẻ nhớ SD kích thước chuẩn, mang lại kết nối không dây Wi-Fi với tốc độ cao cho chiếc thẻ SD chuẩn.

Với kết nối không dây Wi-Fi 802.11, người dùng loại thẻ này hoàn toàn có thể nhanh chóng chuyển những bức ảnh, đoạn video… từ một chiếc camera kỹ thuật số sang máy tính xách tay hay bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ Wi-Fi 802.11g. Người dùng sẽ không phải chờ đợi nhà sản xuất các thiết bị điện tử đưa kết nối Wi-Fi vào các sản phẩm của họ. Eye-Film đã mang lại cho tính năng đó.

Bên cạnh tính năng nổi bật là kết nối không dây Wi-Fi 802.11g, chiếc thẻ nhớ SD của Eye-Film cũng có một dung lượng lưu trữ rất đáng kể - lên tới 1GB.

Nhà sản xuất chưa công bố giá bán ra của sản phẩm.

Hoàng Dũng

Theo Mobilemag, VnMedia
  • 274

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook