Thị trường CNTT-VT Việt Nam phát triển chưa từng thấy

  • 90

Trên đây là ý kiến của ông Stanley Chu, Chủ tịch Công ty Triển lãm Hồng Kông Adsale nhận định về thị trường CNTT-VT Việt Nam nhân dịp Adsale và VNPT công bố Vietnam Telecomp 2006 & Electronics 2006.

Triển lãm quốc tế về công nghệ thông tin và viễn thông (CNTT-VT) lần thứ 11 và Triển lãm quốc tế về sản phẩm Điện tử lần thứ 2 (Vietnam Telecomp 2006 & Electronics 2006) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế HIECC, TP.HCM từ ngày 13 – 16/9/2006. Triển lãm do Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam (VNPT) và công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale (Hồng Kông) tổ chức.

Nguồn: Lamdong.gov.vn
Theo ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm thông tin Bưu điện, đơn vị thường trực Ban tổ chức Triển lãm, năm nay bên cạnh các doanh nghiệp, đối tác truyền thống nước ngoài, sẽ có thêm nhiều tên tuổi mới của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đến từ gần 30 nước tham gia triển lãm. Vietnam Telecomp 2006 & Electronics 2006 tiếp tục là nơi hội tụ các anh hào, các đại gia trong lĩnh vực CNTT, viễn thông như Motorola, Siemens, Alcatel, Ericsson, Nokia, Qualcom, LGIC, Samsung, NEC,... đến Telstra, France Telecom, KT, NT, NTT... và là nơi mang lại các cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp tham gia, đồng thời cũng là một trong những địa chỉ có thể định hướng lựa chọn công nghệ, sản phẩm thích hợp cho lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và CNTT ở Việt Nam.

Bên cạnh uy tín, quy mô và phong cách trình bày, Vietnam Telecomp 2006 & Electronics 2006 còn mang lại cho khách tham quan một ấn tượng khác biệt khi được mời tham dự các diễn đàn, hội thảo được tổ chức thường xuyên trong các kỳ triển lãm. Đây là nơi thu hút sự quan tâm, chú ý theo dõi của đông đảo các chuyên gia hàng đầu, các nhà quản lý, hoạch định chiến lược, các nhà chuyên môn trong các lĩnh vực BC-VT, Điện tử, CNTT, Phát thanh - Truyền hình quốc tế và trong nước...

Cũng theo ông Việt, cùng với quá trình phát triển của đất nước, các doanh nghiệp Việt Nam cũng ngày càng nâng cao được năng lực cạnh tranh, tạo dựng được uy tín thương hiệu trước các đối tác nước ngoài, khách hàng. Năm nay có sự tham gia của các thương hiệu trong nước, như VMS, GPC, SPT, VTI, EVN Telecomp…và các công ty cung cấp thiết bị, giải pháp phần mềm: Comtec, QD-Tek, Tiên phong, Việt Hồng Hà, Thái Sơn, Việt Sáng Tạo, Vtek, VNPT…

Tại triển lãm ngoài khu trưng bày của các doanh nghiệp quốc tế, còn có khu trưng bày tập trung theo quốc gia của doanh nghiệp các nước Trung quốc, Singapore, Hàn Quốc.

Theo ông Stanley Chu, về tổng thể chung sự kiện này năm nay có nhiều điểm mới. Thứ nhất là sự mở rộng qui mô triển lãm. Triển lãm Telecomp 2006 & Electronics 2006 đã trở thành sự kiện Viễn thông, CNTT và Điện tử lớn nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây, với hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm trên tổng diện tích 6.000m2. Thứ hai, tỷ lệ đơn vị lần đầu tham gia Triển lãm gian hàng đạt con số kỷ lục. Khoảng 50% trên tổng số các đơn vị tham gia là mới, những doanh nghiệp này sẽ giới thiệu những sản phẩm và công nghệ mới vào thị trường Việt Nam. Thứ ba, Triển lãm lần này có số lượng đơn vị quốc tế tham gia trưng bày sản phẩm lớn nhất. Thứ tư, Triển lãm lần này có sự góp mặt của các tập đoàn chuyên về triển lãm hội chợ lớn quốc tế.

Đánh giá về thị trường CNTT-VT Việt Nam, ông Stanley Chu cho biết: " Việt Nam hiện đang trải qua giai đoạn mà thị trường CNTT-VT phát triển chưa từng thấy. Chúng ta có thể tiên đoán trước được về một làn sóng đầu tư mới vào ngành CNTT-VT. Điều này sẽ thu hút các gã khổng lồ quốc tế trong lĩnh vực ICT đầu tư vào Việt Nam để xây dựng các nhà máy sản xuất và lắp ráp thiết bị và linh kiện. Với việc mang đến Việt Nam số lượng đơn vị triển lãm quốc tế lớn nhất cùng rất nhiều công ty mới, Triển lãm lần này sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để những thiết bị ICT hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ gặp gỡ những khách hàng và phát triển các mối quan hệ làm ăn đầy tiềm năng tại Việt Nam.
Theo VnMedia
  • 90

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook