Thiền giúp học sinh đạt điểm cao hơn

  • 2.744

Thành tích học tập của con người sẽ tăng rõ rệt nếu chúng ta thường xuyên ngồi thiền.

Sanford Nidich, một giáo sư bộ môn Giáo dục của Đại học Quản lý Maharishi tại Mỹ, cùng các đồng nghiệp thử nghiệm tác dụng của thiền đối với khả năng hoạt động trí não của học sinh tại một trường ở vùng nông thôn thuộc vùng duyên hải phía đông nước Mỹ. Họ thuyết phục lãnh đạo trường cho phép 235 học sinh thực hiện kỹ thuật "thiền siêu việt" hàng ngày, Telegraph đưa tin.

Thiền giúp học sinh đạt điểm cao hơn
Hàng triệu người trên thế giới áp dụng kỹ thuật thiền siêu việt hàng ngày. (Ảnh: sheknows.com)

Kết quả cho thấy, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong nhóm thiền cao hơn 15% so với những học sinh không thiền. Nếu chỉ xét riêng học sinh yếu thì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trong nhóm thiền cao hơn tới 40%.

"Phát hiện của chúng tôi là bằng chứng đầu tiên cho thấy thiền siêu việt có thể tạo ra tác động tích cực đối với tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh. Nó có thể trở thành cứu tinh của những học sinh có thành tích học tập kém", Nidich bình luận.

Thiền siêu việt giúp cho tâm trí lắng đọng một cách nhẹ nhàng, tự nhiên trong trạng thái minh mẫn và thư giãn. Cùng lúc đó, bán cầu trái, bán cầu phải, não trước và não sau hoạt động hài hòa cùng nhau. Trạng thái minh mẫn này của não có tương quan với việc cải thiện trí nhớ, khả năng xử lí vấn đề và đưa ra những quyết định. Sự thay đổi trong hoạt động của não bộ sẽ tương tác đến chức năng sinh lí, giảm tình trạng huyết áp cao, củng cố tim mạch, và cải thiện toàn bộ sức khỏe.

Theo VNE
  • 2.744

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook