Thiết bị giúp điều khiển máy bay giấy bằng smartphone

  • 2.603

Một thiết bị có tên PowerUp sẽ giúp chúng ta có thể điều khiển những chiếc máy bay giấy bằng smartphone của mình rất độc đáo.

Tuổi thơ chúng ta hẳn ai cũng từng gắn với những chiếc máy bay gấp bằng giấy để chơi với bạn bè. Tuy nhiên có lẽ hẳn ít ai trong chúng ta nghĩ tới rằng có thể điều khiển những chiếc máy bay đồ chơi đó từ xa bằng máy móc. Tuy nhiên, điều đó lại sắp trở thành hiện thực với một thiết bị mới được giới thiệu gần đây có tên PowerUp.

Thiết bị giúp điều khiển máy bay giấy bằng smartphone

PowerUp về cơ bản là một thiết bị với một tụ điện ở đằng trước và một cánh quạt và bánh lái phía sau. Các bộ phận này được nối với nhau bằng một trục làm từ sợi carbon. Bạn gắn thiết bị lên chiếc máy bay giấy mà mình vừa gập, khởi động một ứng dụng mà nhà sản xuất phát hành trên smartphone, và như vậy là đã có thể dùng chiếc smartphone làm điều khiển từ xa cho máy bay của mình. Smartphone yêu cầu phải có Bluetooth 4.0 mới có thể kết nối để điều khiển được PowerUp.

Thiết bị này đã từng được phát triển từ trước đây, tuy nhiên, với phiên bản 3.0 lần này thì đây là lần đầu tiên, PowerUp cho phép người dùng có thể điều khiển được từ xa. Ngoài ra, nó cũng cho phép máy bay bay theo nhiều hướng khác nhau chứ không chỉ đơn giản là bay thẳng. PowerUp 3.0 cũng hứa hẹn cho thời gian bay mỗi lần sạc pin là 10 phút. Tầm điều khiển của thiết bị lên tới 55 m.

Shai Goitein, nhà sáng lập ra thiết bị, hiện đang gây quỹ trên Kickstarter với mục tiêu thu về 50.000 USD để làm vốn sản xuất thiết bị này. Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất thì thiết bị hiện chỉ hỗ trợ iPhone từ phiên bản 4S trở lên, và iPad mini. Và nếu đạt được mức góp vốn 150.000 USD họ sẽ phát triển ứng dụng cho Android 4.3. Dự kiến PowerUp sẽ được bán ra vào tháng 5 năm sau. Với những người góp vốn đầu tiên, họ có thể mua thiết bị độc đáo này với giá bán khuyến mại 30 USD.

Theo PLXH
  • 2.603

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook