Thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo "kiêm" quần thể thao thời trang

  • 505

Các thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe đã chuyển dần từ xu thế đeo được sang xu thế mặc được. Ngoài những chiếc áo thông minh, hiện nay đã xuất hiện thêm sản phẩm quần thông minh.

>>> Ra mắt Hexoskin chiếc áo thông minh theo dõi sức khỏe

Các thiết bị thông minh, nhất là các thiết bị theo dõi sức khỏe dường như đang có xu hướng chuyển dịch từ "đeo được" sang "mặc được" với sự ra đời của hàng loạt các nhãn hiệu sản phẩm thông minh theo dõi sức khỏe tích hợp trên các mẫu áo. Hiện nay, đã xuất hiện thêm một sản phẩm quần thông minh mới, giúp theo dõi các hoạt động cơ bắp, hỗ trợ cho việc tập thể thao hoặc thể hình.

Thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo "kiêm" quần thể thao thời trang
Athos là hãng sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe đã cho ra mắt chiếc quần thông minh. (Ảnh minh họa)

Athos là tên của dòng sản phẩm mới này, tuy nhiên, không chỉ tập trung riêng vào chiếc quần thông minh, Athos còn ra mắt cả một bộ đồ với hàng loạt cảm biến, giúp người dùng biết được tình trạng cơ bắp, các hoạt động của cơ bắp theo thời gian thực.

Thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo "kiêm" quần thể thao thời trang
Bộ đồ kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe của Athos cập nhật thông tin theo thời gian thực. (Ảnh minh họa)

Việc tập luyện cho các múi cơ là không dễ dàng do chúng không thể được nhìn thấy bằng mắt thường, chiếc quần thông minh Athos nói riêng và bộ đồ của Athos nói chúng được trang bị tới 16 loại cảm biến, giao tiếp với smartphone qua bluetooth sẽ cung cấp mô hình, tình trạng tập luyện các múi cơ qua một ứng dụng cho Android hoặc iOS.

Thông qua ứng dụng của hãng, người dùng có thể biết được chi tiết cơ nào đang hoạt động, tình trạng hoạt động của cơ bắp, nhịp tim, nhịp thở khi đang tập luyện. Từ đó giúp người sử dụng lựa chọn được hình thức và phương pháp luyện tập phù hợp nhất hoặc giúp xác định phần cơ cần luyện tập.

Thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo "kiêm" quần thể thao thời trang
Các múi cơ sẽ được thiết bị theo dõi sức khỏe Athos mô hình hóa, gửi tới smartphone. (Ảnh minh họa)

Về cấu tạo, các cảm biến siêu mỏng được đặt ở những phần cơ quan trọng, tất cả được nối với một thiết bị được gọi là Athos Core, nơi sẽ tiếp nhận thông tin về hoạt động cơ và dịch nó thành tín hiệu, gửi tới ứng dụng trên smartphone, tablet của người sử dụng.

Ngoài việc theo dõi và mô hình hóa sự hoạt động của các cơ, ứng dụng đi kèm trên smartphone tablet của Athos còn cho biết mức độ, cường độ hoạt động của các cơ, đưa ra cảnh báo nếu hoạt động tập luyện có cường độ quá mạnh, vượt qua sức chịu đựng của các cơ, cảnh báo nguy cơ chấn thương.

Thiết bị theo dõi sức khỏe độc đáo "kiêm" quần thể thao thời trang
Thiết bị theo dõi sức khỏe của Athos đưa ra khá nhiều thông tin hữu ích. (Ảnh minh họa)

Bộ đồ Athos được làm từ chất liệu cao cấp, co giãn, thoáng mát, thấm mồ hôi và có thể được giặt bằng máy. Hiện giá bán cho cả bộ đồ thông minh theo dõi sức khỏe này ở mức 400USD.

Theo Vietq
  • 505

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook