Thiết bị xúc giác thay thế màn hình cảm ứng

  •  
  • 253

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Buffalo (UB) của Mỹ vừa giới thiệu một thiết bị mang tên Fingertip Digitizer, cho phép máy tính diễn giải chính xác các cử động bằng tay của con người.

Để cảm nhận được sự tiếp xúc và điệu bộ của tay, thiết bị này sử dụng một bộ cảm biến lực, một gia tốc kế và bộ dò chuyển động - tất cả được tích hợp trong một vòng sắt đủ nhỏ để đeo vào ngón tay.

Ảnh: ZDNet
Với Fingertip Digitizer, mọi người không phải dùng đến màn hình cảm ứng nữa mà chỉ cần cử động tay trong không khí khi họ nhìn vào một chương trình hoặc có thể dễ dàng di chuyển, sắp xếp hoặc mở một file điện tử.

Fingertip Digitizer có thể truyền tới máy tính mọi thông tin chính xác mỗi khi người sử dụng vẫy, gõ, vặn, vuốt hay trượt ngón tay trên bề mặt một vật thể. Nó đóng vai trò như chuột PC nhưng có độ chính xác cao hơn nhiều.

"Chức năng nhận dạng cử chỉ của Fingertip Digitizer sẽ được trang bị cho hàng loạt ứng dụng từ điện toán cá nhân đến chẩn đoán y tế và cả game máy tính", Tiến sỹ Young-Seok Kim tại trường UB cho biết. Ông đã phát triển Fingertip Digitizer cùng Thenkurussi Kesavadas, Giám đốc phòng nghiên cứu Virtual Reality của UB.

"Fingertip Digitizer rút ngắn khoảng cách giữa những gì người sử dụng biết và những gì một máy tính có thể hiểu", Kesavadas cho hay. "Do đó, điện thoại di động, máy tính và game PC sẽ đọc được ý định của người sử dụng một cách tự nhiên hơn".

Theo VNUNet, VnExpress
  • 253

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook