Thực hư về "thần giao cách cảm" giữa người với vật nuôi

  •  
  • 2.939

Rất nhiều người cho rằng họ có thể trò chuyện với vật nuôi của mình do bên trong một số loài vật có sức mạnh tâm linh hoặc khả năng thần giao cách cảm với chủ của chúng.

>>> Chó hiểu và biết con người muốn gì

Theo lời kể mới đây của cô Lauren Bobe (Canada), một huấn luyện viên ngựa, cho biết, cô có thể nói chuyện “thì thầm” với con ngựa của mình. Con ngựa nói với cô, nó rất buồn bã về việc sắp phải chuyển đến một trang trại khác và lo lắng không biết có thích hợp với nơi mới hay không. Tuy nhiên, Bobe cũng như hàng ngàn người tuyên bố có thể nói chuyện với loài vật mà chưa hề được xác minh bởi một thử nghiệm khoa học nào.

Động vật có thể hiểu được con người do có sức mạnh tâm linh?
Động vật có thể hiểu được con người do có sức mạnh tâm linh?

Một cuộc thăm dò năm 2008 cho thấy, 67% chủ sở hữu vật nuôi nói họ hiểu con vật của họ từ tiếng sủa hay những âm thanh khác, 62% cho là khi họ nói, con vật cưng của họ cũng hiểu được. Cứ 5 tuyên bố thì có 1 tuyên bố rằng, giữa chủ và vật nuôi hiểu nhau hoàn toàn. 1/4 số người hiểu âm thanh của mèo và 16% số người hiểu tiếng sủa của chó.

Đây không nhất thiết phải có cái gì đó là "sức mạnh tâm linh", mà chỉ đơn giản là trực giác và phán đoán. Hầu hết động vật (kể cả con người) có thể tiếp nhận nhiều tín hiệu phi ngôn ngữ một cách chính xác để hiểu được ý đồ của nhau. Vì thế rất nhiều chủ sở hữu vật nuôi nghĩ rằng họ có thể giao tiếp rất tốt với vật nuôi của mình mà không biết được liệu phía vật nuôi có thể giao tiếp lại giống như con người hay không.

Tuy nhiên, lợi dụng những tin đồn về tâm linh vật nuôi, nhiều người đã hành nghề ngoại cảm giải mã những thông điệp từ vật nuôi không chỉ khi nó còn sống mà cả khi nó chết. Tại hội nghị tâm linh vật nuôi năm 2012 sắp tới, vấn đề này sẽ được giải quyết rõ ràng hơn.

Theo Đất Việt
  • 2.939

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook