Thuốc tránh thai dành cho nam giới

  • 937

Các nhà nghiên cứu Australia và Mỹ vừa tiến hành phân tích kết quả thử nghiệm tránh thai ở nam giới bằng hoóc môn.

Họ đã tiêm hỗn hợp hoóc môn progesterone và testosterone cho 1.500 nam giới và kết quả là hỗn hợp này đã ngăn việc tinh trùng sản sinh. Những thử nghiệm này được tiến hành từ 1990-2006. Tỷ lệ thành công của nó dao động từ 97 - 100%, một tỷ lệ có thể đem so sánh với các biện pháp phòng tránh thai ở phụ nữ cũng như việc dùng bao cao su.

Tuy nhiên, việc sử dụng loại hỗn hợp này lại gặp khó khăn bởi hiện chúng đang ở dạng viên thuốc nén hoặc phải tiêm vào cơ thể.

Ông Sylvain Mimoun, một bác sĩ phụ khoa nam lý giải: "Chúng tôi không gặp vấn đề gì để đưa hoóc môn progestérone vào cơ thể nam giới, dưới dạng viên thuốc tròn. Nhưng với hoóc môn testostérone lại có vấn đề do không thể đưa vào dưới dạng viên nén bởi nó dễ dàng bị gan phá hủy. Vì vậy, chỉ có cách duy nhất là tiêm vào cơ bắp nhiều lần trong tuần".

Loại hoóc môn này chỉ có tác dụng sau gần 2 tháng rưỡi, khi có tác dụng thì tinh trùng chỉ trở lại hoạt động bình thường sau 10 tuần ngừng dùng thuốc. Điểm bất tiện khi dùng thuốc này là giảm khả năng tình dục, và nổi mụn trứng cá.

Nhưng có tới 98% phụ nữ tỏ ra đồng tình với việc chia sẻ trách nhiệm về phòng tránh thai với nam giới và chỉ có 2% đánh giá là không thể tin tưởng vào đối tác của họ. Và 2/3 nam giới tuyên bố sẵn sàng thử nghiệm thuốc này ngay sau khi nó mặt trên thị trường.

Thu Nga

Cập nhật: 08/09/2007 Theo Lexode, VTC
  • 937

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook