Tiết lộ ảnh pháo bông đầu tiên trong vũ trụ

  •  
  • 1.993

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố những bức hình ấn tượng về màn trình diễn pháo bông đầu tiên của vũ trụ.

Các nhà thiên văn học cho biết, những bức hình này cho thấy ánh sáng rực rỡ từ Kính viễn vọng không gian Spitzer, nằm trong những hành tinh đầu tiên hình thành sau khi vụ nổ lớn Big Bang xảy ra, sinh ra vũ trụ.

Tiết lộ ảnh pháo bông đầu tiên trong vũ trụ
Tiết lộ ảnh pháo bông đầu tiên trong vũ trụ

Trong Tập san The Astrophysical Journal có đăng tải trên trang Phys.org, nhà khoa học Alexander Kashlinsky thuộc Phi đội Không gian Goddard của NASA viết: “Những vật thể này cực kỳ rực rỡ. Chúng ta không thể loại trừ những “thế lực bí hiểm” của những ánh sáng đó - chúng có thể đến từ vũ trụ gần chúng ta, nhưng lúc này dường như chúng ta càng đến gần hơn với việc giải thích được những gì đã xảy ra trong vũ trụ thời cổ đại".

Ông Kashlinsky cho rằng những hình ảnh này có thể giúp chúng ta giải mã những bí ẩn của Big Bang.

Kính viễn vọng Spitze của NASA  bắt đầu thực hiện sứ mệnh quan sát không gian từ năm 2003. Với phần gương 85cm, ba hệ thống dụng cụ khoa học, kính này cho phép các nhà khoa học quan sát những vật thể trong hệ mặt trời cùng những vật thể ở khoảng cách xa trong vũ trụ.

Hồi tháng 3, hơn 35.000 người yêu thiên văn học đã được chia sẻ những dữ liệu từ Spitzer, cho phép họ thấy những bong bóng trong không gian do những hành tinh “trẻ tuổi” tung hứng rất vui mắt.

Tham khảo: Daily Mail

Theo NLĐ, Dailymail
  • 1.993

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook