Tiết lộ sốc chuyện người ngoài hành tinh xây kim tự tháp

  •   4,215
  • 19.695

Ba kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza được nằm thẳng hàng với ba ngôi sao tạo nên chòm sao Thắt lưng của Orion.

Orion là chòm sao sáng nhất trên bầu trời đêm. Nó được đặt tên theo nhân vật giỏi săn bắn trong thần thoại Hy Lạp. Orion cũng chính là chòm sao có nhiều bí ẩn. Nhiều nền văn minh đã xây dựng những công trình nguy nga, tráng lệ dựa vào vị trí các chòm sao, đặc biệt là chòm sao Orion.

Nền văn minh Ai Cập cổ đại đã xây dựng Đại kim tự tháp Giza được xây dựng tương ứng với 3 ngôi sao quan trọng nhất trong chòm sao Orion. Cụ thể, ba kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure nằm thẳng hàng với ba ngôi sao tạo nên chòm sao Thắt lưng của Orion.

Ba kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza được xây dựng thẳng hàng với ba ngôi sao tạo nên chòm sao Thắt lưng của Orion.
Ba kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza được xây dựng thẳng hàng với ba ngôi sao tạo nên chòm sao Thắt lưng của Orion. (Ảnh: Dan Breckwoldt | Shutterstock).

Suốt nhiều năm nay, các chuyên gia cố gắng tìm hiểu vì sao ba kim tự tháp của Ai Cập lại được xây dựng thẳng hàng với 3 ngôi sao quan trọng nhất trong chòm sao Orion.

Một số người cho rằng, người Ai Cập đã vẽ bản đồ các ngôi sao trên mặt đất bằng các kim tự tháp. Từ đó, những người thợ đã xác định chính xác vị trí và độ sáng của các ngôi sao bằng vị trí, kích thước và thời điểm xây dựng các kim tự tháp.

Do đó, các chuyên gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên khi người Ai Cập xây hai kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza thẳng hàng với 2 ngôi sao lớn trong chòm sao Orion. Còn kim tự tháp Menakure nhỏ hơn nằm tương ứng với ngôi sao thứ ba trong chòm sao Orion.

Do các kim tự tháp ở Giza được xây dựng ở vị trí kỳ lạ như trên khiến nhiều người hoài nghi không biết đây có phải là công trình do người ngoài hành tinh xây dựng nên hay không? Thậm chí, có giả thuyết cho rằng người ngoài hành tinh xây dựng kiến trúc bí ẩn này nhằm biến Trái Đất thành "trạm trung chuyển" với vũ trụ.

Cập nhật: 26/11/2016 Theo kienthuc
  • 4,215
  • 19.695

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook