Sự thật về 'người ngoài hành tinh' ở Panama

  •   4,213
  • 35.009

Theo tin từ website Địa lý quốc gia Mỹ, cách đây không lâu, năm cậu bé nguời Panama cho biết, đã phát hiện và đánh chết một “người ngoài hành tinh” đang chơi bên cạnh một dòng sông nhỏ.

Ngay lập tức, Đài truyền hình địa phương Panama dành riêng một cuộc phỏng vấn năm cậu bé kể trên về sự kiện “người ngoài hành tinh”. Một cậu bé khi trả lời phỏng vấn nhớ lại: “Khi đó tôi đang bơi trên sông, đột nhiên cảm thấy có một vật gì đó nắm chặt lấy chân mình. Tôi cùng đám bạn liền lôi nó lên khỏi mặt nước, dùng đá và gậy tấn công nó. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy những loại sinh vật như vậy”.

Theo cậu bé, sinh vật không rõ nguồn gốc này có sắc mặt tái nhợt, mũi dẹt, tay rất dài, móng tay cong như móng của chim ưng. Sau khi tấn công con vật này, năm cậu bé cho rằng, nó đã chết và dùng máy ảnh chụp lại sinh vật đó.

Họ cho rằng, con vật không rõ nguồn gốc này chính là “người ngoài hành tinh” và đã đưa những tấm ảnh chụp được lên mạng internet. Sự kiện “người ngoài hành tinh” ngay lập tức gây không ít sự chú ý trên cộng đồng mạng, rất nhiều người đã gọi sinh vật không rõ lai lịch này là “người ngoài hành tinh Panama.” 

Chân dung "người ngoài hành tinh Panama" thực tế là xác một con lười ba móng bị phân hủy trong nước , khó nhận dạng.


Nhưng các chuyên gia y học sau khi tiến hành giải phẫu sinh vật này đã phát hiện, “người ngoài hành tinh” được đồn thổi này thực tế chỉ là một con lười đã chết, hơn nữa thi thể của nó đã bắt đầu thối rữa trước khi năm cậu bé này phát hiện ra. André Sena Maia, bác sỹ thú y vườn bách thú Rio de Janeiro (Brazil), giải thích, trong môi trường khô cạn, mọi người có thể dễ dàng phát hiện những sinh vật đã chết, nhưng nếu như sinh vật sau khi chết bị rơi xuống nước, thi thể của chúng ngâm trong nước có thể bị biến dạng, thì sẽ rất khó phát hiện ra. Rất có thể, 5 cậu bé này không phân biệt chính xác và cho là nó còn sống.

Sau khi 5 cậu bé tuyên bố phát hiện và đánh chết ‘người ngoài hành tinh” được bốn ngày, các quan chức Panama đã vớt thi thể mà được cho là “người ngoài hành tinh”. Cục Môi trường Panama đã tổ chức cho các chuyên gia y học tiến hành giải phẫu “người ngoài hành tinh”. Các chuyên gia y học tham gia giải phẫu nhận định, đây thực ra chỉ là một con lười đực ba móng. Lười ba móng là loài động vật thường gặp ở Trung - Nam Mỹ.

Melquiades Ramos, bác sỹ thú y Cục Môi trường Panama cho biết: “Trong quá trình khám nghiệm, chúng tôi phát hiện trên mình của con lười này có một vết thương. Dựa vào những tấm ảnh của các cậu bé chụp được, nó có thể đã bị ngâm trong nước hai ngày trước khi được phát hiện”.

Maia giải thích thêm về tấm ảnh: “Rất rõ ràng, đây là trạng thái thối rữa được hình thành khi ngâm trong nước. Những động vật sau khi chết rơi xuống nước, lông của chúng sẽ nhanh chóng bị rụng đi, cơ thể sẽ trơn bóng, trông giống như lớp da, dưới tác dụng của vi khuẩn, thi thể thối rữa sẽ tạo ra khí thể khiến cho một số cơ quan trướng lên, cho nên đã xuất hiện loại động vật kỳ lạ này".

Theo Báo Đất Việt (Sina)
  • 4,213
  • 35.009