Tìm thấy cá thể cá sấu trắng cực hiếm tại Úc

  •  
  • 707

Mới đây, tại sông Adelaide (TP Darwin, Úc), người dân đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện được một con cá sấu trắng trưởng thành.

Theo lời những người dẫn tour du lịch, đây được coi là một điều hiếm thấy vì xác suất xuất hiện cá thể cá sấu trắng trong giới tự nhiên chỉ là một phần triệu.

Cá sấu này có màu trắng vì bị khiếm khuyết hắc sắc tố cục bộ dẫn tới “bạch tạng”
Được biết, sở dĩ con cá sấu này có màu trắng vì bị khiếm khuyết hắc sắc tố cục bộ dẫn tới “bạch tạng”, nguyên nhân là do di truyền hoặc do ảnh hưởng của nhiệt độ trong thời gian ấp trứng.


Người dân nơi đây đã đặt tên cho nó là “ngọc trai” vì vẻ ngoài đặc biệt của nó. Khả năng cao cho thấy đây có thể là con cá sấu bạch tạng duy nhất hiện đang sống ở Úc.

Một số người dân ở đây cho rằng, “Ngọc trai” chính là hậu duệ đời sau của “Micheal Jackson”, một con cá sấu bạch tạng dài 15 feet (gần 5 mét) cũng sống ở bờ sông Adelaide, nhưng nó đã bị bắn hạ vào năm 2014 sau khi cắn chết ông Trần Văn Lành – một người đàn ông gốc Việt khi ông đang câu cá bên bờ sông Adelaide.

Có khả năng rất cao là hậu duệ của “Micheal Jackson”.
Hiệp hội bảo vệ cá sấu Bắc Úc cho biết rằng “ngọc trai” đã khiến họ vô cùng phấn khích vì nó là một cá thể hiếm có và có khả năng rất cao là hậu duệ của “Micheal Jackson”.

Đa phần những con cá sấu có màu sắc đặc biệt như vậy sẽ không tồn tại được lâu trong tự nhiên.
Đa phần những con cá sấu có màu sắc đặc biệt như vậy sẽ không tồn tại được lâu trong tự nhiên.

Mặc dù “Micheal Jackon” đã chết, nhưng họ rất vui mừng rằng hậu duệ của nó đang sinh sống tại đây.
Những người bảo vệ động vật địa phương cho biết, mặc dù “Micheal Jackon” đã chết, nhưng họ rất vui mừng rằng hậu duệ của nó đang sinh sống tại đây.

Cập nhật: 23/11/2017 Theo CAND
  • 707

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook