Tôm hùm biến đổi màu

  • 1.457

Một con tôm hùm có lớp vỏ hai màu được phát hiện ở Anh cách đây 4 năm nay đã có lớp vỏ biến đổi màu mới.

>>> Tôm hùm hai màu cực hiếm

Tôm hùm biến đổi màu
Tôm hùm Harley Quinn (giữa) có lớp vỏ hai màu xanh và vàng. Hai lớp vỏ cũ của Harley Quinn trước đó (hai bên) được các chuyên gia giữ lại và bảo quản. (Ảnh: Mercury Press)

Năm 2010, con tôm có vỏ hai màu được các ngư dân phát hiện ở Bridlington, hạt Đông Yorkshire, Anh. Nó được gọi tên là tôm Harley Quinn. Lúc này, vỏ tôm Harley Quinn có hai phần màu riêng biệt, một bên màu đỏ đen và một bên màu vàng cát.

Theo Mirror, con tôm hùm sau đó được đưa vào nuôi tại Trung tâm Scarborough Sea Life. Trong quá trình phát triển, sự thay đổi màu sắc vỏ của Harley Quinn khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên. Sau những lần lột xác, vỏ tôm Harley Quinn hiện nay có một nửa màu xanh.

Các chuyên gia cho biết sự đột biến khiến tôm hùm có nhiều màu sắc kỳ lạ như xanh, đỏ, bạch tạng hay thậm chí là vàng. Tuy nhiên, việc tôm Harley Quinn có lớp vỏ hai màu tách biệt là trường hợp hiếm có. Cứ khoảng 50 triệu con tôm thì mới có một con mang lớp vỏ đặc biệt này. Sự khác biệt có thể giúp tôm đánh lạc hướng kẻ săn mồi và tránh được nguy cơ bị cá chình hay hải cẩu tấn công.

Theo Vnexpress
  • 1.457

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook