Tổng hợp tin tức "hot" tuần 1 tháng 7

  • 2.508

Cơ thể người và những thí nghiệm bí mật, rùng rợn nhất, 4 bí mật chưa có lời giải tại Trung Quốc, những sự thật khoa học nghe hư cấu nhưng lại có thật, bí mật Tam giác quỷ Bermuda, 10 sự thật gây kinh ngạc nhất thế giới... là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần qua.

Điểm danh 10 tin tức được quan tâm nhất trong tuần

1. Cơ thể người và những thí nghiệm bí mật, rùng rợn nhất

Cơ thể người và những thí nghiệm bí mật, rùng rợn nhấtNgười sói trong loạt phim X-men có khả năng đặc biệt từ những móng vuốt (Ảnh: etonline)

Những chương trình nghiên cứu khoa học của quân đội Mỹ luôn được coi là những bí mật trong hàng thập kỉ qua. Để đạt được những thành tựu từ những nghiên cứu ấy, các nhà khoa học đã tiến hành không ít những thí nghiệm mạo hiểm và không kèm phần "rùng rợn". Xem chi tiết tại đây.

2. 4 bí mật chưa có lời giải tại Trung Quốc

Trong lịch sử 5000 năm của Trung Quốc, quá nhiều sự tình bí ẩn xuất hiện cho đến nay vẫn không thể lý giải được. Cùng điểm lại 4 sự kiện bí ẩn lớn của quốc gia có nền văn minh từng thuộc hàng đồ sộ bậc nhất thế giới. Xem chi tiết tại đây.

4 bí mật chưa có lời giải tại Trung Quốc
Thân xác bất hoại của Đại sư Huệ Năng triều Đường

3. Những sự thật khoa học nghe hư cấu nhưng lại có thật

Thiên nhiên luôn ẩn chứa vô vàn những điều kỳ diệu cùng sự thật thú vị. Đó có thể là những bí mật được cất giữ ngoài vũ trụ xa xôi hay đôi khi là những điều vô cùng gần gũi với đời sống con người.

Cùng khám phá những điều kỳ diệu của tự nhiên qua một số hiện tượng khoa học thú vị. Xem chi tiết tại đây.

Những sự thật khoa học nghe hư cấu nhưng lại có thật
Thiên thạch phá hủy rừng cây nhưng mặt đất còn nguyên vẹn

4. Phơi bày bí mật Tam giác quỷ Bermuda

Trong nhiều thập kỷ, Tam giác quỷ Bermuda là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, với vô số giả thuyết đặt ra để giải thích cho hiện tượng hàng loạt tàu thuyền và máy bay mất tích không để lại dấu vết ở vùng biển này.


Berlitz cho rằng năng lượng tinh thể của Atlantis là thủ phạm khiến tàu bè bị đắm bí ẩn 

Sau vô số những giả thuyết và đồn đoán, cuối cùng bí mật của Tam giác quỷ Bermuda cũng được giải đáp bằng những chứng cứ khoa học. Xem chi tiết tại đây.

5. Loài người có nên từ bỏ Trái Đất và tìm hành tinh khác để sinh sống?

Con người đang ngày càng tỏ ra sốt sắng hơn với những dự án thám hiểm không gian đi tìm miền đất hứa để định cư, đề phòng trường hợp Trái Đất không còn là nơi phù hợp để chúng ta sinh sống nữa.

Loài người có nên từ bỏ Trái Đất và tìm hành tinh khác để sinh sống?
Một khu định cư vũ trụ trong tương lai của loài người (ảnh concept).

Đây là một kế hoạch quan trọng cho sự tồn vong của nhân loại trong tương lai, mặc dù vậy đã xuất hiện một câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ về kế hoạch tương đối xa vời này: Chúng ta có nên cải thiện chính ngôi nhà của mình trước khi rởi bỏ nó một cách phũ phàng? Xem chi tiết tại đây.

6. 10 sự thật gây kinh ngạc nhất thế giới

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Trung Quốc đã chịu đau đớn khủng khiếp khi phải bó chân để có "gót sen ba tấc". Đây là một trong những sự thật gây kinh ngạc thế giới. Xem chi tiết tại đây.

10 sự thật gây kinh ngạc nhất thế giới
Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Trung Quốc đã phải chịu đau đớn khủng khiếp khi phải bó chân để có "gót sen ba tấc".

7. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn rớt vào lỗ đen?

Bạn sẽ chết, hẳn là vậy! Người bạn sẽ dài ra như sợi bún rồi bạn sẽ bị thiêu sống thành tro bụi. Song theo Einstein, "cái chết" chỉ là "ảo giác" bên ngoài. Thực tế thì bạn vẫn sống và hoàn toàn bình yên. Xem chi tiết tại đây.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn rớt vào lỗ đen?
Lỗ đen là một điểm kỳ dị nơi không-thời-gian bị đục thủng

8. Người phụ nữ bí ẩn “khỏa thân” trên sao Hoả

Các nhà khoa học tỏ ra vô cùng bối rối trước một bức ảnh do robot thám hiểm sao Hỏa Spirit của NASA gửi về trái đất cho thấy hình dáng một phụ nữ bí ẩn trên Hành tinh Đỏ. Xem chi tiết tại đây.


Bức ảnh gây tranh cãi trong cộng đồng internet.  (Ảnh: news.ninemsn.com.au)

9. Búp bê tình dục sẽ có trí thông minh nhân tạo và cảm xúc

Các nhà sản xuất búp bê tình dục trên thế giới đang cố gắng đưa AI, cùng với khả năng biểu cảm vào những sản phẩm của họ. Xem chi tiết tại đây.

Búp bê tình dục sẽ có trí thông minh nhân tạo và cảm xúc
Một cái đầu robot có thể cử động các cảm xúc như miệng và mắt một cách tự nhiên, có thể hành động như một trợ lý ảo

10. Sự khác nhau tất tần tật về mọi thứ giữa ngày ấy - bây giờ

Trải qua một quãng thời gian rất dài, chắc chắn rằng có những điều buộc lòng phải khác. Có những sự thay đổi đã giúp cuộc sống của chúng ta tốt hơn, nhưng cũng có những sự thay đổi khiến mình phải nuối tiếc. Xem chi tiết tại đây.

Sự khác nhau tất tần tật về mọi thứ giữa ngày ấy - bây giờ
Năm 1848, người ta muốn tìm được vàng ở gần nguồn nước. Bây giờ, người ta chỉ hy vọng tìm được nước...

Tổng hợp
  • 2.508

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook