Tổng hợp tin tức "hot" tuần 4 tháng 6

  •  
  • 2.485

Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội, những sự kiện bí ẩn đến rùng mình nhưng có thật, kho báu và viên minh châu 3.000 tỷ trong miệng Từ Hy, 10 quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất, chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?...là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần qua.

10 tin tức được quan tâm nhất trong tuần

1. Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội

Sawney Bean là một trong những tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại. Chỉ trong vòng 25 năm, Bean cùng gia đình đã giết hại và ăn thịt tới hơn 1.000 người vô tội. Cho đến nay, cái tên Sawney Bean này vẫn khiến cho người dân Scotland rùng mình mỗi khi nghe tới. Xem chi tiết tại đây.

Vụ án "gia tộc quỷ dữ" ăn thịt 1.000 người vô tội
Bean và gia đình mình tổ chức những vụ tấn công người dân vô tội để cướp của cải và ăn thịt

2. Những sự kiện bí ẩn đến rùng mình nhưng có thật

Rất nhiều sự kiện bí ẩn rùng mình liên quan đến ma quỷ, hiện tượng siêu nhiên, người ngoài hành tinh đã xảy ra trên thế giới nhưng đến nay chưa ai giải thích được. Xem chi tiết tại đây.

Những sự kiện bí ẩn đến rùng mình nhưng có thật
"Dấu chân của quỷ" xuất hiện ở Anh gây xôn xao dư luận một thời.

3. Kho báu và viên minh châu 3.000 tỷ trong miệng Từ Hy

Được biết đến với danh xưng “Tây thái hậu”, “Lão phật gia”, Từ Hy thái hậu được đánh giá là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Kho báu và viên minh châu 3.000 tỷ trong miệng Từ Hy
Chân dung Từ Hy Thái hậu

Sau khi qua đời, bà được truy phong Thụy hiệu “Hiếu Khâm Từ Hy Thụy Hữu Khang Di Chiêu Dự Trang Thành Thọ Cung Khâm Hiến Sùng Hy Phối Thiên Hưng Thánh Hiển Hoàng Thái hậu”, với lễ tang được tổ chức long trọng nhất trong lịch sử dành cho 1 Hoàng hậu. Xem chi tiết tại đây.

4. Điểm danh 10 quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất

Chúng từng là những động vật khổng lồ, thống trị một thời trong những giai đoạn nhất định trong lịch sử Trái đất. Xem chi tiết tại đây.

Điểm danh 10 quái vật khổng lồ đã tuyệt chủng trên Trái đất
Bọ cạp biển khổng lồ Jaekelopterus là một trong hai loài động vật chân đốt lớn nhất từng được phát hiện.

5. "Mặt Trăng máu" tháng 9 sẽ kéo theo động đất hủy diệt loài người?

Hai nhà thuyết giáo đạo Thiên Chúa khẳng định hiện tượng "Mặt Trăng máu" diễn ra vào ngày 28/9 tới sẽ đánh dấu lần giáng thế thứ hai của chúa Jesus, và Trái Đất sẽ bị phá hủy bởi những trận động đất lớn. Xem chi tiết tại đây.

"Mặt Trăng máu" tháng 9 sẽ kéo theo động đất hủy diệt loài người?
Mặt Trăng máu sẽ xuất hiện vào tháng 9 năm nay. (Nguồn: Getty Images)

6. Phát hiện những ngôi sao cổ nhất vũ trụ ?

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một thiên hà cổ xưa hình thành từ khi vũ trụ mới khai sinh. Trong đó, có những ngôi sao rất sáng đã tồn tại hơn 13 tỉ năm. Chúng cực hiếm và có thể giúp khoa học giải thích rõ hơn câu hỏi vũ trụ đã hình thành như thế nào. Xem chi tiết tại đây.

Phát hiện những ngôi sao cổ nhất vũ trụ ?
Thiên hà CR7 với những ngôi sao cực sáng - (Ảnh chụp màn hình ESO)

7. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Con người đang là loài thống trị Trái đất, mặc dù kích thước của loài người không phải là to lớn nhất, cũng không phải loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất, nhưng con người có trí thông minh vượt bậc. 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người và khủng long cùng tồn tại?

Nếu loài khủng long từng thống trị Trái đất không bị tuyệt chủng mà vẫn còn tồn tại đến ngày nay thì có thể mọi chuyện sẽ khác. Xem chi tiết tại đây.

8. NASA đã thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Cơ quan hàng không Mỹ NASA đã bỏ ra rất nhiều tiền của và công sức để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. Mặc dù cho đến nay chúng ta vẫn chưa chứng kiến sự xuất hiện hay các dấu vết của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên rất nhiều người cho rằng các tổ chức NASA đã cố gắng che đậy những sự thật mà họ đã tìm ra liên quan đến sự sống ngoài Trái đất. Xem chi tiết tại đây.

NASA đã thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh
NASA thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh, chỉ là chúng ta chưa tìm ra được dấu vết của họ.

9. 12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích

Nền văn minh nhân loại đã ủy thác nhiệm vụ giải mã những bí ẩn cho khoa học. Không phụ sự mong đợi đó, khoa học đã giải mã được hầu hết các hiện tượng từ đơn giản cho đến siêu nhiên trên khắp hành tinh. Nhưng có những bí ẩn vẫn sẽ mãi là một ẩn số. Bởi các nhà khoa học trên khắp thế giới dù có đau đầu lý giải vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời. Xem chi tiết tại đây.

12 bí ẩn mà khoa học chưa thể tìm ra lời giải thích
 Những chiếc đầu lâu pha lê được trạm khắc rất tinh vi, chứ không hề thô sơ nếu so sánh với nền văn minh bấy giờ.

10. Bí ẩn đằng sau hiện tượng "chị em sinh đôi khác cha khác mẹ"

Mỗi con người chúng ta đều là một cá thể riêng biệt bởi các đặc điểm về cấu tạo cơ thể, gen di truyền, màu da, sắc tộc... Tuy nhiên, tồn tại một sự thật không thể phủ nhận, đó là trên thế giới có rất nhiều các trường hợp hai người xa lạ nhưng thoạt nhìn thì thấy giống nhau như hai giọt nước, hay người nào đó có khuôn mặt giống y-xì-đúc một nhân vật trong lịch sử, hoặc thậm chí nhiều người đôi khi có cảm giác nhìn thấy một bản sao của chính bản thân mình. Xem chi tiết tại đây.

Bí ẩn đằng sau hiện tượng "chị em sinh đôi khác cha khác mẹ"
Diễn viên nổi tiếng Sylvester Stallone trông giống hệt một tín đồ Công giáo tại Vatican thế kỷ XVI

Tổng hợp
  • 2.485

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook