Top 10 điều bình thường ở Nhật nhưng lại lạ lẫm với du khách

  •  
  • 1.865

Nhật Bản luôn mang trong mình những nét văn hóa rất riêng biệt và thú vị, nhưng cũng có những điều bình thường lại khiến du khách thấy ngạc nhiên khi đến đây.

Người Nhật thích đeo kính đơn giản vì kính được coi như một phụ kiện làm đẹp.
Ở Nhật, nhiều người dân đeo kính không phải vì họ có vấn đề về mắt, mà đơn giản kính được coi như một phụ kiện làm đẹp. (Ảnh: Kentooyamazaki/Instagram).

Căn phòng dùng để ẩn nấp khi gặp các thảm họa
Bạn có thể mua một căn phòng dùng để ẩn nấp khi gặp các thảm họa như sóng thần tại cửa hàng. (Ảnh: Japan property central).

Nhà vệ sinh ở Nhật
Nhà vệ sinh thường có nút phát ra tiếng ồn trắng (nhiễu trắng) hoặc âm thanh nước chảy để người khác không thể nghe được các âm thanh của bạn khi sử dụng bên trong. (Ảnh: Mikiezila/Reddit).

Nhiều nhà vệ sinh lắp ngay bồn rửa tay phía trên bồn cầu, để tiết kiệm nước.
Nhiều nhà vệ sinh lắp ngay bồn rửa tay phía trên bồn cầu, để tiết kiệm nước. (Ảnh: Shutter stock).

Máy bán hàng tự động
Nhiều máy bán hàng tự động còn bán cả dụng cụ để hàn, thiết bị điện trở... (Ảnh: 9999monkeys/Reddit).

Nước thư giãn
Nhật Bản có bán nước "thư giãn", một loại đồ uống đối lập với nước uống tăng lực, có tác dụng để mọi người tập trung làm việc. (Ảnh: Hello 297/Reddit).

Tủ cất đồ đông lạnh
Nhiều siêu thị có tủ cất đồ đông lạnh, để khách có thể cất các món đồ mình vừa mua nhưng cần bảo quản lạnh, để có thể tiếp tục dành thời gian lâu hơn để đi mua sắm. (Ảnh: Region Freê/Reddit).

Món ăn giả
Nhiều nhà hàng thường bày các món ăn giả, được trang trí như thật ngay bên ngoài tủ kính để thu hút thực khách. (Ảnh: Shutterstock).

Đảo Okunoshima
Okunoshima là một hòn đảo nhỏ, nơi có hàng trăm con thỏ hoang "chiếm đóng". Nơi đây còn có tên gọi khác là "đảo thỏ" và là một điểm du lịch nổi tiếng của đất nước. (Ảnh: East News).


Nắp cống ở Nhật đẹp như các tác phẩm nghệ thuật. (Ảnh: Caliborntravel/Reddit).

Cập nhật: 24/05/2021 Theo VnExpress
  • 1.865