Top 10 loài chim tiền sử hung ác nhất trên đời

  •  
  • 1.319

Mặc dù những loài chim này không còn tồn tại đến ngày nay nhưng mức độ kinh hoàng mà chúng gây ra đã trở thành huyền thoại.

Chim Titans
Theo các hóa thạch còn lại đến ngày nay, Titans là một loài chim ăn thịt thuộc họ Phorusrhacidae, sống ở khu vực Bắc Mỹ trong giai đoạn Blancan và tuyệt chủng vào kỷ Gelasian. Với thân hình dài 2,5m và cân nặng 150kg, chúng thực sự là loài săn mồi kinh hoàng trên bầu trời.

Chim Physornis
Physornis
từng tung hoành vào khoảng 28-23.000.000 năm, được coi là “kẻ khủng bố” đối với những loài khác.

 Sải cánh của chim Teratorn Merriam dài tới 3,5-3,8m với diện tích 17,5m2.
Sải cánh của chim Teratorn Merriam dài tới 3,5-3,8m với diện tích 17,5m2. Nhiều hóa thạch của loài chim đặc biệt này từng được tìm thấy tại California, Arizona và Floria.

Chim Paraphysornis
Chim Paraphysornis
thuộc họ Phorusrhacidae, được coi là một trong những loài chim khủng bố bay trên bầu trời của thời tiền sử. Chúng dài 2m, nặng 200-250kg và là một trong những loài ăn thịt ghê gớm nhất trong thời đại của nó.

Chim Osteo là một loài chim biển và cũng là họ hàng gần của bồ nông ngày nay.
Osteo
là một loài chim biển và cũng là họ hàng gần của bồ nông ngày nay. Sải cánh của chúng dài khoảng 6m, đạt chiều cao 1,2m với chiếc mỏ chiếm tới ¾ chiều dài phần đầu.

Phorusrhacos từng là kẻ khủng bố, ám ảnh cánh rừng và đồng cỏ ở Patagonia
Phorusrhacos
từng là kẻ khủng bố, ám ảnh cánh rừng và đồng cỏ ở Patagonia. Những con chim này cao khoảng 2,5m và nặng khoảng 130kg. Chúng thường nắm con mồi trong mỏ và đập xuống đất nhiều lần để giết nó.

Kelenken là một trong những loài chim ăn thịt lớn nhất mọi thời đại.
Kelenken
là thành viên nhà Phorusrhacidae và là một trong những loài chim ăn thịt lớn nhất mọi thời đại. Chúng có thể đạt chiều cao 3m, trọng lượng 220-250kg.

Đại bàng Haast
Từng thống trị các đảo phía nam New Zealand, Haast là những con đại bàng lớn nhất từng tồn tại. Tuy nhỏ nhắn (khoảng 9-16kg) nhưng chúng có thể biến các loài chim biết bay khổng lồ thành con mồi với vận tốc truy đuổi lên tới hơn 80km/h.

Brontornis là loài chim ăn thịt khổng lồ sống ở Patagonia
Brontornis
là loài chim ăn thịt khổng lồ sống ở Patagonia. Con trưởng thành có thể cao 2,8m, nặng 350-400kg. Chúng không quá nhanh nhẹn nên thường chọn cách phục kích con mồi và phương pháp này tỏ ra hết sức hữu hiệu.

Chim Argentavis
Sải cánh của mỗi con Argentavis dài khoảng 7m, chiều dài cơ thể 1,3m, chiều cao 2m và trọng lượng luôn trên 80kg.

Cập nhật: 25/10/2023 Báo Kiến Thức
  • 1.319