Top 10 quốc gia khan hiếm đàn ông nhất thế giới

  •  
  • 1.022

Nếu như ở Trung Quốc, Ấn Độ, tỉ lệ nam giới nhiều hơn nữ giới, khiến chênh lệch giới tính ngày càng căng thẳng thì ở những quốc gia dưới đây ngược lại.

1. Latvia: tỷ lệ nam nữ là 0,85:1

Latvia là quốc gia thiếu đàn ông nhất thế giới. Ngoài tỷ lệ nữ giới được xếp vào danh sách đông nhất thế giới thì chiều cao bình quân đầu người của họ cũng đứng đầu thế giới, vóc dáng cao ráo đạt tỷ lệ cơ thể vàng nên phụ nữ Latvia vốn nổi tiếng xinh đẹp. Để giải quyết vấn đề mất cân bằng nam nữ, các tổ chức dân sự Latvia đã và đang kêu gọi thực hiện chính sách “mười phụ nữ lấy một chồng”, với hy vọng hợp pháp hóa hệ thống này.

2. Estonia: tỷ lệ nam nữ là 0,86:1

Là nước láng giềng của Latvia, Estonia có cùng lịch sử và sự gần gũi về địa lý nên tỷ lệ nam nữ của quốc gia này gần như tương đương với Latvia. Nữ giới chiếm 54,5% tổng dân số của Estonia, dân số liên tục có xu hướng tăng trưởng âm trong nhiều năm và vấn đề già hóa chỉ nghiêng về phía nam giới khiến khoảng cách về tỷ lệ nam nữ tiếp tục mở rộng.

Nam giới chỉ chiếm 45,5% tổng dân số của Estonia.
Nam giới chỉ chiếm 45,5% tổng dân số của Estonia.

3. Ukraine: tỷ lệ nam nữ là 0,86:1

Ukraine luôn nổi tiếng với tên gọi “Xứ sở của các mỹ nhân”. Tại thủ đô Kiev của Ukraine, đâu đâu cũng có thể bắt gặp những người đẹp Ukraine với dáng người thanh mảnh, khuôn mặt xinh đẹp, ăn mặc tinh tế và khí chất tao nhã, trở thành một phong cảnh đẹp trên đường phố thủ đô Kiev.

Tỷ lệ sinh thấp, dân số nữ đông nên ở đây đã xuất hiện một nghề, đó là đẻ thuê. Năm 2016, Ukraine tuyên bố hợp pháp hóa việc mang thai hộ và cung cấp hỗ trợ y tế tương ứng, mặc dù tin tức như vậy có hơi khó tin nhưng không thể phủ nhận rằng Ukraine thực sự đã thúc đẩy GDP quốc gia thông qua phương pháp này.

4. Belarus: tỷ lệ nam nữ là 0,88:1

Belarus, một quốc gia nhỏ ở Đông Âu là quốc gia nhập khẩu các nguồn tài nguyên chiến lược như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, than đá và thép, chỉ ngoài gỗ. Tuy nhiên, quốc gia với dân số chỉ 10 triệu người và tài nguyên thiên nhiên tương đối nghèo nàn này lại có một nguồn tài nguyên khác khiến các nước khác phải ghen tị - đó là những phụ nữ xinh đẹp. Vì “chảy máu” mất quá nhiều mỹ nhân, đích thân Tổng thống Belarus Lukashenko thậm chí còn ra lệnh hạn chế việc “xuất khẩu” người đẹp.

5. Litva: tỷ lệ nam nữ là 0,88:1

Cùng với Latvia và Estonia, Litva (hay Liathunia) là quốc gia vùng Baltic, có một tài nguyên đáng tự hào. Do sự di cư dân tộc, văn hóa và lịch sử, phụ nữ Litva vừa có nét thanh tú của phụ nữ Đông Âu, vừa có dáng người cao của phụ nữ Tây Âu, kết hợp các nét trên khuôn mặt của người Nga và châu Âu, làn da trắng và nét mặt trầm. Litva có dân số chưa đến 3 triệu người, điều đặc biệt hơn là tỷ lệ nam giới tự tử ở nước này rất cao, luôn đứng đầu thế giới.

6. Nga: tỷ lệ nam nữ là 0,88:1

Nước Nga nổi tiếng là nơi sản sinh ra những mỹ nhân với mái tóc vàng óng, làn da trắng và những đường nét trên khuôn mặt sắc sảo, những người phụ nữ ở đây có ngoại hình chẳng khác gì búp bê Barbie. Theo thống kê chưa đầy đủ, tỷ lệ phụ nữ ở Nga là 53,2%, đồng nghĩa với hơn 10 triệu phụ nữ trên cả nước đang phải đối mặt với vấn đề không thể kết hôn.

Năm 2018, tuổi thọ trung bình của đàn ông Nga là 67,5 tuổi và tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 78 ​​tuổi, chênh lệch hơn 10 năm; dân số nữ ở Nga năm đó là 78,6 triệu người, trong khi dân số nam giới chỉ 67,85 triệu người, nhiều hơn nam giới tới hơn 11 triệu người, mức cao kỷ lục.

7. Hungary: tỷ lệ nam nữ là 0,91:1

Ngoài nhiều mỹ nhân, Hungary còn có tuổi thọ trung bình cao, do nữ nhiều hơn nam, chính phủ Hungary đã ban hành chính sách đa thê để thúc đẩy khả năng sinh sản. Chính sách cởi mở, văn hóa hòa nhập, môi trường sống lãng mạn như vậy khiến phụ nữ nơi đây táo bạo, tiên phong trong suy nghĩ, dám yêu dám hận, không ghen tị vì cùng chung chồng.

8. Monaco: tỷ lệ nam nữ là 0,91:1

Công quốc Monaco là một thành phố-nhà nước nằm ở Châu Âu, một trong hai công quốc ở Châu Âu và là quốc gia nhỏ thứ hai trên thế giới (sau Vatican). Người Monaco rất giàu có, đây cũng là một trong những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới, nền kinh tế khá phát triển. Do được bao quanh bởi kinh đô thời trang Pháp nên thời trang và hàng xa xỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Monaco.

Sự lãng mạn, giàu có và thời trang đã trở thành những biểu tượng quốc gia ở đây, thu hút một lượng lớn phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây và vấn đề già hóa dân số đang diễn ra nghiêm trọng. Do đó, phụ nữ chiếm đa số trong tổng dân số.

9. Moldova: tỷ lệ nam nữ là 0,91:1

Trong lịch sử của Moldova, các nhóm dân tộc khác nhau thường ở xen kẽ với nhau, hiện nay các nhóm dân tộc khác như Romania, Moldova, Nga, Bulgaria, Ukraine… vẫn sinh sống ở đây. Những mỹ nhân xinh đẹp thường là sản phẩm của sự kết hợp đa sắc tộc, do đó, các cô gái Moldova thường đoan trang và xinh đẹp. Nơi đây được mệnh danh là “thủ đô của sắc đẹp”. Vì vậy, người đẹp Moldova thường vô địch trên sân khấu của cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn!

10. Kazakhstan: tỷ lệ nam nữ là 0,92:1

Kazakhstan nằm ở Trung Á, nơi hỗn cư giữa hai chủng tộc Europa và Mông Cổ nên cũng là vùng đất giàu người đẹp, đặc biệt là nơi được nhiều cư dân mạng khao khát lui tới. Trên đường phố Almaty, bạn có thể bắt gặp những phụ nữ Kazakhstan với mái tóc đen dài đến thắt lưng và khuôn mặt sâu, cũng như những cô gái da trắng nóng bỏng và phóng khoáng với mái tóc vàng và đôi mắt xanh. Một vẻ đẹp đa chủng tộc với những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Hiện tượng xã hội có quá nhiều phụ nữ khiến chế độ một vợ một chồng trở nên vô nghĩa, nhiều gia đình có hiện tượng “đa thê”, cưới vợ không cần của hồi môn, ở một số vùng chỉ cần một con bò là có thể chia tay cuộc sống độc thân.

Cập nhật: 16/01/2023 Tiền Phong
  • 1.022