Top 6 loại bảo hiểm có thể bạn chưa bao giờ nghĩ ra sẽ tồn tại trên đời

  •  
  • 354

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta luôn có thể xảy ra những rủi ro nhất định. Chính vì vậy, đây là lý do tại sao bảo hiểm tồn tại.

Thực tế, có 2 dạng rủi ro đó là rủi ro có thể nhìn thấy trước và có những dạng thiệt hại không thể lường trước được. Điều đáng ngạc nhiên hơn đó là với bất kỳ loại rủi ro nào cũng đều có bảo hiểm.

1. Bảo hiểm bộ phận cơ thể

Bạn sẽ dễ thấy một chiếc xe máy hay ô tô có bảo hiểm hay ở Việt Nam bảo hiểm thân thể là rất phổ biến nhưng đã bao giờ bạn nghĩ các bộ phận cơ thể được bảo hiểm với giá hàng triệu USD?

  • 2,2 triệu USD cho đôi chân của Heidi Klum
  • 27 triệu USD cho vòng ba của J. Lo
  • 10 triệu USD cho răng của America Ferrera
  • 6 triệu USD cho giọng nói của Rod Stewart
  • 1 triệu USD cho lưỡi của Gene Simmons
  • 393,000 USD cho vị giác của nhà phê bình ẩm thực Egon Ronay

Nghe có vẻ nực cười khi bạn bỏ ra số tiền khổng lồ cho những bộ phận cơ thể của bạn nhưng nó rất có ý nghĩa đối với những người nổi tiếng.

Siêu mẫu Heidi Klum.
Siêu mẫu Heidi Klum. (Ảnh: Tonight Show)

Giả sử như nếu Keith Richards - một nghệ sĩ chơi ghi-ta nổi tiếng người Anh bị mất ngón giữa trong một tai nạn và anh ấy sẽ không thể chơi guitar được nữa. Hay điều gì xảy ra nếu nhà phê bình ẩm thực Egon Ronay không thể nếm được bất kỳ thứ gì nữa. Khi mất đi một ngón tay và hay đơn giản chỉ là vị giác của họ thì coi như họ cũng mất đi sự nghiệp cả đời của mình.

Thực tế, những người nổi tiếng không phải là những người duy nhất có thể được bảo hiểm các bộ phận cơ thể mà bất kỳ ai cũng có thể nhận được chính sách về bộ phận cơ thể mà họ lựa chọn. Ví dụ như một nhà sản xuất rượu Hà Lan đã bảo hiểm chiếc mũi của ông với giá 7,8 triệu USD và trả khoảng 23.000 USD cho chính sách này trong 1 năm.

2. Bảo hiểm nghề nghiệp

Trong một số công việc thì chỉ một bộ phận cơ thể là điều duy nhất giúp cho sự nghiệp của một người. Chính vì những đặc thù đó mà một số người đã mua các chính sách để đảm bảo cho chính sự nghiệp của họ.

Như bộ đôi hài kịch nổi tiếng nước Mỹ Abbott và Costello đã dùng chính sách 250.000 USD bảo hiểm nghề nghiệp đã bảo vệ họ trước những tranh cãi về việc chấm dứt hợp đồng làm việc trong 5 năm. Hay với bảo hiểm nghề nghiệp thì ngôi sao bóng đá David Beckham bị chấn thương và phải kết thúc sự nghiệp thì hãng bảo hiểm sẽ trả cho anh ấy 151 triệu USD.

Một lần nữa, đối với những người có con đường sự nghiệp là kế sinh nhai duy nhất của họ, một chính sách bảo hiểm như thế này rất có ý nghĩa. Khi các khoản lương, xác nhận và các cam kết phát biểu kết thúc, những người nổi tiếng muốn nhận được tiền bồi thường.

3. Bảo hiểm "rơi vệ tinh Sputnik"

Vào năm 1957, việc người Nga phóng vệ tinh Sputnik đã tạo nên một cơn hoảng loạn trên toàn cầu.

Trên thực tế, quá nhiều người lo sợ thảm họa này ảnh hưởng đến mình. Do đó, Lloyd's (Thị trường bảo hiểm của Luân đôn - Anh) đã thực sự tạo ra một chính sách trị giá 22.000 USD (gần 200.000 USD ngày nay) để bảo vệ thiệt hại do tai nạn “rơi sputnik”.

Tuy nhiên, có tồn tại loại bảo hiểm này nhưng chưa từng ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị thương hoặc tử vong do vệ tinh gây ra..

Vệ tinh Sputnik.
Vệ tinh Sputnik. (Ảnh: Space)

4. Bảo hiểm đám cưới

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng đám cưới của bạn cũng được bảo hiểm không? Nghe rất lạ nhưng loại bảo hiểm này thực sự có. Một đám cưới bị thiệt hại bởi bão cũng có thể được bồi thường nếu như bạn mua bảo hiểm “Cold feet”. Một công ty cũng cung cấp bảo hiểm “Change of Heart” nếu cô dâu hoặc chú rể bỏ đám cưới.

Tuy nhiên, loại bảo hiểm này không dành cho cô dâu hoặc chú rể mà nó chỉ dành cho bên thứ ba như gia đình cô dâu hoặc chú rể. Vì vậy, nếu một cô dâu không có mặt đám cưới, cha mẹ cô ấy có thể nhận lại số tiền mà họ đã bỏ ra cho trang phục, địa điểm và hoa tại lễ cưới.

5. Bảo hiểm sinh đôi

“Mua một tặng một” là một ưu đãi tuyệt vời ở cửa hàng tạp hóa, nhưng điều này thì là một điều đáng sợ trong sinh sản. Chính vì vậy, có một loại bảo hiểm dành cho những người sinh đôi, sinh ba.

Bảo hiểm sinh đôi sẽ hoàn trả cho các bà mẹ mang thai những chi phí với giá “bất ngờ” để bạn có thể mua loại tã đắt cho em bé của mình. Loại bảo hiểm này chưa có ở Mỹ nhưng "twinurance" này khá phổ biến ở Vương quốc Anh.

Bảo hiểm sinh đôi sẽ hoàn trả cho các bà mẹ mang thai những chi phí với giá “bất ngờ”.
Bảo hiểm sinh đôi sẽ hoàn trả cho các bà mẹ mang thai những chi phí với giá “bất ngờ”. (Hình minh họa: The Indian Express).

6. Bảo hiểm “Rệp”

Ở Florida, bạn có thể biết rằng thiệt hại do lũ lụt gây ra thì không được bảo hiểm, nhưng có loại bảo hiểm để khắc phục rệp cũng không?

Để loại bỏ và ngăn chặn sự lây lan của rệp giường khiến chủ nhà tiêu tốn thông thường khoảng 1.000 - 2.000 đô la, nhưng nếu căn nhà của bạn quá lớn hay bạn lại sở hữu một căn chung cư thì những chi phí này lại là một số tiền lớn.

Trong trường hợp, bạn là một người cho thuê nhà thì bạn rất cần đến Bảo hiểm về rệp. Bởi thực chất nếu những căn phòng mà cho thuê có quá nhiều rệp thì chủ nhà không chỉ bị thiệt hại tài sản mà còn phải bỏ chi phí rất lớn cho việc loại bỏ chúng. Hơn thế nữa, khách thuê nhà có thể kiện bạn khi bị thiệt hại do rệp cắn.

Cập nhật: 17/10/2022 PNVN
  • 354

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook