Top 6 loại cây cảnh thủy sinh nên đặt trên bàn làm việc

  •   3,73
  • 418

Trang trí nơi làm việc với cây cảnh thủy sinh sẽ giúp điều hòa không khí và mang đến may mắn, tài lộc.

1. Cây kim tiền thủy sinh


 Bạn chỉ cần thường xuyên thay nước cho cây khoảng 10 ngày/lần là được.

Nhắc đến những loại cây thủy sinh được ưa chuộng nhất không thể không kể đến kim tiền thủy sinh. Đây là loại cây mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, chúng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thuận lợi cho công việc. Cây kim tiền thủy sinh hợp với người mệnh Mộc, mệnh Thủy và thường được đặt trên bàn làm việc hoặc trong không gian văn phòng. Bạn chỉ cần thường xuyên thay nước cho cây khoảng 10 ngày/lần là cây đã có thể sinh trưởng và phát triển tươi tốt rồi.

2. Cây Lan Ý thủy sinh

Cây lan ý
Lan Ý cũng có sức sống bền bỉ mà không cần phải chăm sóc tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Lan Ý thủy sinh còn có tên gọi khác là cây buồm trắng. Đây là loại cây dễ trồng, ra hoa trắng nhụy vàng cực kỳ nổi bật. Cây Lan Ý cũng có sức sống bền bỉ mà không cần phải chăm sóc tỉ mỉ kỹ lưỡng. Với tông màu xanh và trắng tượng trưng, cây Lan Ý phù hợp với người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Về phong thủy, loại cây này mang đến may mắn, thành công trong công việc nên được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, cây Lan Ý còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử.

3. Cây thường xuân thủy sinh

Cây thường xuân
Loại cây này cũng dễ sinh sôi và phát triển trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Cây thường xuân thủy sinh tượng trưng cho may mắn nên thường được đặt trước hiên nhà hoặc trên bàn làm việc để thu hút vận may, rước lộc vào nhà. Loại cây này cũng dễ sinh sôi và phát triển trong nhiều môi trường sống khác nhau. Bạn chỉ cần chăm chỉ thay nước cho chúng là cây sẽ ngày càng tươi tốt.

Cây thường xuân thủy sinh cũng được đánh giá là có ý nghĩa thẩm mỹ cao, giúp không gian thêm bừng sáng và xanh mát hơn. Đặt loại cây này trong không gian sống sẽ loại bỏ những chất độc hại như formaldehyde - một chất gây khó thở và ung thư.

4. Cây Tiên Ông thủy sinh

Cây tiên ong
Sự xuất hiện của loại cây này giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho con người.

Cây Tiên Ông thủy sinh thường được các chị em ưu ái lựa chọn cho không gian sống và làm việc của bản thân. Sở hữu màu sắc đa dạng và rực rỡ, sự xuất hiện của loại cây này như làm bừng sáng không gian, giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho con người. Để tạo điều kiện sinh sôi tốt nhất cho cây, bạn nên lựa chọn những chiếc bình cao để rễ cây hấp thụ nước và phát triển, ra hoa tốt hơn.

5. Phất lộc thủy sinh

Cây phất lộc
Loại cây này có ý nghĩa trong việc lưu thông vượng khí.

Cây phất lộc còn có tên là cây phất dụ, cũng do vậy nên loại cây này có ý nghĩa trong việc lưu thông vượng khí, giúp tâm hồn con người được tự do và thăng hoa. Chưa hết, cái tên này còn thể hiện sức sống mãnh liệt, dù trong điều kiện có khắc nghiệt nhưng cây vẫn giữ được dáng thẳng, hiên ngang thể hiện cho ý chí bền bỉ, cầu tiến trong công việc. Chính vì vậy, trang trí bàn làm việc bằng 1 cây phất lộc thủy sinh sẽ mang đến những năng lượng tốt, tích cực để tinh thần con người luôn thư thái, thoải mái khi làm việc.

6. Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà
Cây trầu bà tạo giúp mỹ quan và thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại và bức xạ từ thiết bị điện tử.

Cây trầu bà đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Bạn có thể lựa chọn giống trầu bà thủy sinh để đặt trên bàn làm việc tạo mỹ quan và thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại và bức xạ từ thiết bị điện tử. Về ý nghĩa phong thủy, cây trầu bà thủy sinh được ưa chuộng vì chúng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con người, tạo cảm hứng và tinh thần phấn chấn cho gia chủ.

Cập nhật: 14/11/2022 PNVN
  • 3,73
  • 418

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook