TP.HCM: Ngày hội khoa học và nghệ thuật

  • 219

Học sinh Nguyễn Thanh Bình, lớp 10 đang giải thích nguyên lý về trọng tâm của một vật qua phần thí nghiệm lý với các bạn trẻ tham quan
Học sinh Nguyễn Thanh Bình, lớp 10 đang giải thích nguyên lý về trọng tâm của một vật qua phần thí nghiệm lý với các bạn trẻ tham quan trong ngày khai mạc ngày hội.
Sáng 17-3, tại công viên Lý Tự Trọng, Q.1 TP.HCM, “Ngày hội Khoa học” đã được khai mạc do Trường Song ngữ quốc tế Horizon tổ chức với các gian triển lãm về toán, lý hóa, sinh, văn học và công nghệ thông tin dành cho những học sinh khối THCS, PTTH tham dự.

Ngày hội đã thu hút nhiều bạn trẻ tham quan qua các phần thực hành thí nghiệm lý, hóa cũng như qua các đề tài thuyết trình như: Âm thanh truyền tốt nhất trong môi trường chất rắn, lỏng, khí hay gas?, Lời nói có thể truyền qua đường ống dài bao nhiêu?, Chất nào có độ dẻo nhất?, Những lỗi toán học, Làm thế nào để gìn giữ và phát triển văn học dân gian…

Ngoài ra ngày hội còn có chương trình văn nghệ, múa truyền thống của học sinh trường biểu diễn. Ngày hội sẽ kết thúc vào ngày 19-3-2006.

THANH ĐẠM
Cập nhật: 18/03/2006 Theo Tuổi Trẻ Online
  • 219

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook