Trái Đất bị dội bom hạt nhân từ 12.000 năm trước?

  •  
  • 7.823

Người ngoài hành tinh có thể đã mang bom hạt nhân đến Trái Đất từ 12.000 năm trước, theo các nhà lý luận âm mưu.

Một vụ nổ bom hạt nhân đã giết chết nửa triệu người ở Ấn Độ cách đây 12.000 năm, những người theo thuyết âm mưu khẳng định.

Một vụ nổ hạt nhân đã tàn phá Ấn Độ 12.000 năm trước?
Một vụ nổ hạt nhân đã tàn phá Ấn Độ 12.000 năm trước?

Họ đưa ra các hình ảnh và video được cho là bằng chứng về vụ nổ xảy ra trong vùng sa mạc gần Jodhpur, Ấn Độ. Ufosightingsdaily.com là website mới nhất chia sẻ thuyết âm mưu của họ.

Bằng chứng dựa trên "các bài viết" trong các văn bản cổ đại và một khu vực có mức độ bức xạ cao.

Họ đưa ra các hình ảnh và video được cho là bằng chứng về vụ nổ xảy ra trong vùng sa mạc gần Jodhpur, Ấn Độ.
Họ đưa ra các hình ảnh và video được cho là bằng chứng về vụ nổ xảy ra trong vùng sa mạc gần Jodhpur, Ấn Độ.

Trang tin tức Disclose.tv viết: "Các văn bản Hindu từ hàng ngàn năm trước dường như cho thấy một loại vũ khí tiên tiến giống bom nguyên tử đã có mặt trên Trái Đất cách đây khoảng 12 nghìn năm".

"Có thể một quả bom nguyên tử đã nổ tung trên Trái Đất 12.000 năm trước. Một số văn bản có nhắc đến xung đột hạt nhân".

Trang web cũng trích dẫn một đoạn được cho là nằm trong văn bản cổ đại: "Một quả đạn với toàn bộ sức mạnh trong vũ trụ... Một cột khói lửa rực sáng như 10.000 mặt trời đã nổi lên bằng tất cả sự huy hoàng... Đó là một vũ khí không ai biết, một sứ giả khổng lồ của thần chết đã biến cả chủng tộc thành tro tàn. Xác chết bị đốt cháy không nhận ra được. Tóc và móng tay của họ bị rơi ra. Đồ gốm vỡ nát ra mà không có nguyên nhân rõ ràng, và chim biến thành màu trắng".

"Sau vài giờ, tất cả thực phẩm đều bị nhiễm. Để thoát khỏi đám cháy này, những người lính nhảy xuống sông".

Trang web cũng trích dẫn một đoạn được cho là nằm trong văn bản cổ đại
Trang web cũng trích dẫn một đoạn được cho là nằm trong văn bản cổ đại: "Một quả đạn với toàn bộ sức mạnh trong vũ trụ ... Một cột khói lửa rực sáng như 10.000 mặt trời đã nổi lên bằng tất cả sự huy hoàng".

Để tăng thêm độ thuyết phục, các website về thuyết âm mưu còn hé lộ về một khu vực có bức xạ cao trong những năm 1990 và một số xác chết tìm thấy trong thành phố cổ.

Theo đó, ở phía đông của sa mạc Thar, gần thành phố cổ Jodhpur, vào những năm 1990, có một khu vực "có phóng xạ rất lớn, nơi người dân từ lâu đã có tỷ lệ ung thư và dị tật bẩm sinh cao".

Trong một số bài báo, nhà sử gia Ấn Độ, Kisari Mohan Ganguli, có nói: "Các văn bản thiêng liêng của Ấn Độ có rất nhiều lời mô tả như vậy, nghe như một vụ nổ hạt nhân xảy ra ở Hiroshima và Nagasaki".

Các nhà lý luận âm mưu cho rằng người ngoài hành tinh đã mang công nghệ tiên tiến của thế kỷ 20 này đến Trái Đất từ 12.000 năm trước.
Để tăng thêm độ thuyết phục, các website về thuyết âm mưu còn hé lộ về một khu vực có bức xạ cao trong những năm 1990 và một số xác chết tìm thấy trong thành phố cổ.

Về nguyên nhân, các nhà lý luận âm mưu cho rằng người du hành thời gian hoặc người ngoài hành tinh đã mang công nghệ tiên tiến của thế kỷ 20 này đến Trái Đất từ 12.000 năm trước.

Tuy nhiên, thuyết âm mưu không thuyết phục được tất cả mọi người, nhiều người cho rằng đây chỉ là những "thông tin giả tạo".

Trang web skeptoid.com đang điều tra các giả thuyết trên về vụ nổ hạt nhân ở Ấn Độ. Đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về các văn bản được trích ở trên, theo Express. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng về khu vực phóng xạ cao được phát hiện ở sa mạc.

Skeptoid.com nhận định: "Dường như câu chuyện này là điều bịa đặt".

Cập nhật: 17/04/2017 Theo Dân Việt
  • 7.823