Trăn mốc nhả vội xác hươu khi trông thấy đàn chó hoang

  •  
  • 1.622

Con trăn 3,5 mét vừa nuốt chửng xác hươu liền vội vã nôn ra bởi chiếc bụng căng phồng có thể biến nó thành mục tiêu của đàn chó hoang.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và nhà bảo tồn Sarosh Lodhi đến từ miền trung Ấn Độ ghi hình con trăn mốc mở hàm rộng hết cỡ để nuốt chửng xác hươu, sau đó lại tìm cách nôn ra con mồi trong công viên quốc gia Kanha, Long Room hôm 11/7 đưa tin. Lodhi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng tương tự trước đây.

Trăn mốc nhả xác hươu
Trăn mốc nhả xác hươu vì sợ biến thành mục tiêu mới của đàn chó hoang.

"Tôi ở cách con trăn 4 mét và trông thấy nó sau khi vài du khách khác chỉ cho tôi. Con trăn mốc dài khoảng 3,5 mét. Nhưng tôi không cảm thấy sợ hãi vì miệng nó đã đầy. Đầu tiên, con trăn nuốt chửng hươu đốm nhưng sau đó nó đột nhiên lùi lại, nôn ra con mồi. Bầy chó hoang đang ở gần đó và cử động của những loài ăn thịt khác xung quanh có thể thôi thúc con trăn làm vậy. Con trăn chỉ mất 25 giây để nhả ra xác hươu", Sarosh kể lại.

"Trong 20 năm tiếp xúc với động vật hoang dã, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến sự việc ấn tượng tới vậy. Cảnh trăn nôn mồi hiếm gặp tới mức tôi chấp nhận bỏ qua con hổ gần đó. Dù tôi cảm thấy đáng tiếc cho con hươu, đó là quy luật tự nhiên", Sarosh chia sẻ.

Trăn đá Ấn Độ là loài không có nọc độc, có thể phát triển tới hơn 7 mét. Thị lực của chúng cực kém nhưng chúng theo dõi con mồi dựa vào nhiệt độ cơ thể. Các loại rắn thường nôn ra thức ăn nếu chúng cần chạy trốn thật nhanh hoặc nếu con mồi quá lớn so với khả năng tiêu hóa của chúng.

Cập nhật: 13/07/2018 Theo VNE
  • 1.622

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook