Trang phục “Gấu trắng” giúp các phi hành gia không bị lạnh cóng

  •  
  • 1.601

Theo ông Dmitry Gaidukov, chuyên gia từ Trung tâm Đào tạo phi hành gia mang tên Gagarin, bộ trang phục mới do Nga sản xuất với tên gọi không chính thức là "Gấu trắng" mặc ra bên ngoài bộ đồ bay sẽ bảo vệ các phi hành gia khỏi lạnh cóng, gió mạnh hay mưa lớn.

Phi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos và Thomas Pesquet từ ESA.
Phi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos và Thomas Pesquet từ ESA.

Những bộ quần áo "Gấu trắng" được phi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos, Peggy Whitson từ NASA và Thomas Pesquet từ ESA mặc vào người sau khi bước ra khỏi tổ hợp lắp ráp-thử nghiệm 254 ngay trước cuộc phóng tàu lên Trạm Không gian Quốc tế ISS.

"Gấu trắng" là tên gọi không chính thức của bộ trang phục do cơ sở nghiên cứu - thiết kế "Zvezda" chế tạo với sự tham gia của các chuyên viên từ Trung tâm huấn luyện mang tên Gagarin. Mặc bộ đồ này phi hành gia sẽ cảm thấy thoải mái thậm chí cả ở điều kiện - 40 độ C.

"Một tính năng đặc biệt nữa của bộ trang phục là mặc vào tháo ra rất nhanh chóng dễ dàng. Tức là phi hành gia không phải cố sức để cởi bỏ trước khi bước vào khoang tàu vũ trụ mà chỉ cần tháo phần trước được gắn bằng khóa móc là xong", ông Gaidukov cho biết.

Cập nhật: 23/11/2016 Theo sputnik
  • 1.601

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook