Trâu rừng bị hàng chục sư tử truy sát trên sông và cái kết ngược

  •  
  • 3.326

Nhờ màn giải cứu kịp thời của đồng loại, con trâu rừng may mắn giữ được mạng sống khi bị cả sư tử và cá sấu truy sát.

Cuộc giải cứu ngoạn mục này được Thuli Khumalo, Giám đốc công ty du lịch Atamela Tours ghi lại tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Khi đang chở đoàn khách tới đập Transport trong khu bảo tồn, Thuli bất ngờ trông thấy đàn sư tử núp dưới bóng râm bên hồ và tìm kiếm con mồi. Thấy con trâu đực già đang lang thang ở mép hồ, những con sư tử đã lập tức đuổi theo và dồn nó chạy xuống nước.

Trâu rừng bị sư tử truy sát.
Trâu rừng bị sư tử truy sát.

Lúc này, một con cá sấu bắt đầu nhắm về phía trâu đực. Cho rằng dưới nước có thể nguy hiểm hơn trên cạn, con trâu quyết định quay lại bờ. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân lên bờ, nó đã phải dồn hết tốc lực bỏ chạy vì bị đàn sư tử đuổi theo sát nút.

May mắn cho nó là đàn trâu rừng đã nghe thấy tiếng kêu của đồng loại và lập tức chạy đến xua đuổi đàn sư tử để giải cứu cho đồng loại.

Trâu rừng châu Phi là một trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 kg đến 1.000 kg. Dù có thể hình to lớn như vậy, trâu rừng vẫn là con mồi thường xuyên của sư tử.

Tuy nhiên, trâu rừng châu Phi không phải là loài động vật dễ bị bắt nạt. Trong một số trường hợp, khi bị sư tử hay báo đốm săn đuổi, trâu rừng sẵn sàng chiến đấu để tự vệ, hoặc chạy tới để giải cứu đồng loại. Thậm chí nó còn sẵn sàng húc chết bất kỳ con vật nào cố tình đe dọa đến tính mạng của nó.

Do tính khí không thể đoán trước, trâu châu Phi cũng rất nguy hiểm với con người.

Cập nhật: 16/11/2021 Theo NĐT
  • 3.326

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook