Clip: Bị truy sát, trâu rừng thoát chết nhờ phản ứng cực thông minh

  •   3,336
  • 99.464

Nhờ sự nhanh trí, trâu rừng bị thương đã có màn thoát chết ngoạn mục trước đàn linh cẩu.

Cảnh tượng khó tin này được ghi lại tại khu bảo tồn hoang dã Sabi Sand, Nam Phi.

Trong clip, một con trâu rừng bị thương đang lang thang một mình trên đồng cỏ. Ngay lập tức, những con linh cẩu đã phát hiện ra con mồi và nhanh chóng đeo bám để tìm cơ hội ra tay.

Khi thấy con mồi mất cảnh giác, linh cẩu lập tức lao đến rồi tấn công một cách quyết liệt. Biết rằng mình không thể đối phó lại kẻ địch, con trâu rừng đã nhanh trí chạy xuống hồ nước ở ngay gần đó để cố thủ. Lúc này, đàn linh cẩu tỏ ra e ngại và không dám xuống nước để tiếp cận con mồi.

Vài tiếng sau, đàn linh cẩu đã phải chấp nhận bỏ cuộc. Sau khi chắc chắn những kẻ đi săn đã rời đi, trâu rừng mới dám trèo lên bờ.

Linh cẩu là loài động vật khá thông minh và ranh mãnh. Chúng có tập tính đi săn theo bầy và hoạt động mạnh về đêm. Mặc dù bị coi là loài động vật ăn xác chết nhưng thực tế, linh cẩu là loài động vật săn mồi cực kỳ hiệu quả. Các con mồi ưa thích của linh cẩu bao gồm: ngựa vằn, linh dương đầu bò hay trâu rừng.

Tại châu Phi, linh cẩu chỉ đứng sau sư tử về sức mạnh khi cận chiến một chọi một. Ngay cả những động vật to lớn cũng không hẳn là đối thủ của chúng khi lấy số lượng đè chất lượng. Vũ khí chính của linh cẩu khi săn mồi là bộ hàm to và răng sắc nhọn. Một khi bị cơn đói hành hạ, linh cẩu sẽ không ngại tấn công, ăn thịt bất cứ thứ gì ở trước mắt, kể cả chính đồng loại của mình.

Tuy nhiên, trong lần đi săn này, đàn linh cẩu vẫn không thể chiến thắng được khả năng ứng biến thông minh của con mồi.

Cập nhật: 21/11/2021 NĐT
  • 3,336
  • 99.464

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook