Trẻ sinh ra đã thích nhảy

  •  
  • 839

Một nghiên cứu mới cho thấy các em bé rất thích nghe nhịp nhạc và nhảy múa bởi đó là khả năng tự nhiên của con người từ khi sinh ra.

Nghiên cứu bởi nhà tâm lý học Marcel Zentner thuộc đại học York ở Anh và cộng sự Tuomas Eerola, từ đại học Jyvaskyla của Phần Lan, được tiến hành trên 120 trẻ từ 5 tháng đến 2 tuổi.

Ảnh minh họa: chrisrawlinson.com.

Các nhà nghiên cứu đã bật những đoạn nhạc cổ điển, tiết tấu trống, các bài nói chuyện và dùng máy quay ghi phản ứng của các em bé. Họ còn tuyển các vũ công ballet chuyên nghiệp nhằm phân tích xem các em chuyển động khớp với nhạc đến mức nào.

Trong thí nghiệm, các em bé ngồi trong lòng của bố mẹ. Các bậc phụ huynh được đeo tai nghe để không nghe tiếng nhạc và không di chuyển.

Kết quả là các em bé đu đưa tay, chân, thân mình, đầu khi nghe nhạc nhiều hơn là khi nghe ngôn từ của các bài nói chuyện.

"Theo nghiên cứu của chúng tôi thì chính tiếng trống, chứ không phải là những yếu tố khác của nhạc như giai điệu, tạo ra phản ứng ở trẻ con", nhà tâm lý Marcel Zentner từ đại học York ở Anh nói. "Chúng tôi cũng thấy những đứa trẻ càng chuyển động khớp với nhạc thì chúng càng cười nhiều".

Theo VnExpress
  • 839