Trong 2 triệu con tôm mới tìm thấy 1 con tôm hùm màu xanh dương

  •   4,52
  • 1.983

Theo các chuyên gia, xác suất bắt gặp con tôm hùm màu xanh như thế này là rất thấp.

Tôm hùm vốn đã là một loại hải sản đắt đỏ và việc đánh bắt được một con tôm hùm quý hiếm lại càng không dễ dàng. Thế nhưng, ông Gary Ely sống tại Anh vừa gặp phải cơ may có một không hai trên đời khi bắt được một con tôm hùm màu xanh dương vô cùng lạ mắt. Đặc biệt, xác suất để bắt được một con tôm như vậy là rất nhỏ.

Ông Gary đã vô cùng may mắn khi bắt được con tôm hùm xanh quý hiếm này.
Ông Gary đã vô cùng may mắn khi bắt được con tôm hùm xanh quý hiếm này.

Do bị đột biến gene nên Loui mới có màu sắc khác thường so với các con tôm hùm khác.
Do bị đột biến gene nên Loui mới có màu sắc khác thường so với các con tôm hùm khác.

Được biết, ông Gary đã bắt được con tôm này trong một chuyến đánh bắt ở đảo Mersea, Essex, Anh. Tuy vậy, phải đến khi so sánh với những con tôm hùm khác ông mới nhận ra màu sắc xanh dương kì lạ của nó. Chính vì thế, ông quyết định không ăn nó mà giao cho cô con gái Stacey của mình quyền quyết định.

Sau đó, Stacey đã đặt tên cho con tôm là Loui và mang nó đến một trung tâm sinh vật biển với hi vọng nó sẽ được nuôi sống tại đây. Các chuyên gia cho biết, Loui là một con tôm hùm bị biến đổi gene khiến cơ thể nó gia tăng sản sinh một loại protein đặc biệt. Chính protein này khi kết hợp với astaxanthine đã tạo nên một phức chất là crustacyanin và tạo nên màu xanh của nó. Xác suất để gặp phải một con tôm hùm khác thường này là 1/ 2 triệu.

Hiện tại, người ta sẽ nuôi cách ly Loui trong thời gian 30 ngày để đảm bảo nó không có dịch bệnh gì có thể lây lan cho các sinh vật khác. Tiếp theo, Loui sẽ được thả sống chung với các con tôm hùm khác tại trung tâm này.

Cập nhật: 27/07/2017 Theo phununews
  • 4,52
  • 1.983

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook