Trồng nấm linh chi thành công bước đầu ở Hà Giang

  •   42
  • 4.136

Ông Hoàng Văn Đế, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang cho biết năm 2009, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã phê duyệt triển khai thực hiện dự án trồng và sản xuất nấm linh chi chất lượng cao trên địa bàn tỉnh với số tiền 800 triệu đồng.


Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Sau gần 2 năm triển khai dự án, đến nay, toàn bộ sản phẩm nấm linh chi được trồng tại một số hộ gia đình ở phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã cho thu hoạch và được chế biến tại Km8, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên.

Trước khi đem ra thị trường tiêu thụ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trần Duy đã lấy mẫu nấm linh chi gửi đi phân tích, kiểm nghiệm, sản phẩm đã được đánh giá rất cao về chất lượng và sản phẩm.

Theo đánh giá của các nhà khoa học Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang thì nấm linh chi phát triển tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và môi trường ở Hà Giang.

Điều này cho thấy dự án trồng và sản xuất nấm linh chi đã thành công bước đầu, mở ra hướng làm ăn mới cho bà con nông dân, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, đồng thời góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh Hà Giang.

Dự án do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trần Duy, đơn vị chuyên cung cấp phân bón, hạt, rau củ giống trên địa bàn thành phố Hà Giang làm chủ dự án.

Dự án, được triển khai trồng thử nghiệm tại một số hộ gia đình ở phường Minh Khai, thành phố Hà Giang và địa điểm sản xuất và chế biến được triển khai xây dựng tại Km8, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Mục tiêu của dự án là trồng và sản xuất nấm linh chi chất lượng cao tạo ra giống cấp 1, cấp 2, cấp 3. Dự án được Trung tâm công nghệ sinh học thực vật và cung ứng thuộc Viện Di truyền trực tiếp chuyển giao công nghệ.

Theo Vietnam+
  • 42
  • 4.136

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook