Trung Quốc phóng tàu lên mặt trăng vào cuối năm

  •  
  • 600

Trung Quốc đang lên kế hoạch phóng con tàu thám hiểm thứ ba lên mặt trăng vào cuối năm nay để tiếp tục khảo sát hành tinh này.

Con tàu thám hiểm sẽ lên mặt trăng sắp tới của Trung Quốc mang tên Hằng Nga 3. Thiết bị này đã được lắp ráp và thử nghiệm xong, New York Times cho hay.

Trung Quốc phóng tàu lên mặt trăng vào cuối năm
Tàu thám hiểm Hằng Nga 2 được phóng vào năm 2010. (Ảnh: Wikipedia)

Hằng Nga 3 sẽ có nhiệm vụ khảo sát ban đầu trên bề mặt mặt trăng. Việc này đòi hỏi công nghệ phức tạp, kèm theo mức độ rủi ro lớn và trách nhiệm cao.

Hằng Nga 3 sẽ tiếp tục nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng của Trung Quốc. Hai phiên bản trước của con tàu thám hiểm này là Hằng Nga 1 và Hằng Nga 2 đã được Trung Quốc phóng thành công, lần lượt vào các năm 2007 và 2010. Hiện chưa có thông tin cụ thể về ngày Trung Quốc cho ra mắt Hằng Nga 3.

Việc lắp đặt những thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại trong không gian được coi là nhiệm vụ chiến lược của Trung Quốc để chứng minh sức mạnh của một cường quốc thế giới đa diện.

Năm 1969, Mỹ phóng tàu vũ trụ có người lái đầu tiên lên mặt trăng. Mỹ cũng dự định sẽ thực hiện vụ phóng tiếp theo vào ngày 6/9 tới.

Theo VNE
  • 600