Trung Quốc: tóm cổ kẻ rao bán trẻ em trên mạng

  •  
  • 72

Cảnh sát Trung Quốc đã tóm cổ được người đàn ông đã dám rao bán trẻ em trên mạng eBay Trung Quốc chỉ 7 ngày sau khi hắn ta đăng mẩu quảng cáo vô luân này.

Tờ Nhật báo Thượng Hải cho biết rằng người đã đăng mẩu quảng cáo bán trẻ em này tên là Wu, đã bị cảnh sát tóm cổ vào ngày 28-10, bảy ngày sau khi cảnh sát chính thức mở cuộc điều tra ráo riết.

Các mẩu quảng cáo bán trẻ em này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 16-10 trên trang web Eachnet.com (tức eBay Trung Quốc), có nội dung là sẽ sẵn sàng bán những trẻ em trên 100 ngày tuổi, xuất thân từ những vùng quê nghèo khó của tỉnh Hà Nam, cho bất kỳ ai có nhu cầu, với giá bé trai là 28.000 nhân dân tệ (3.500 USD) và bé gái rẻ hơn một nửa là 13.000 nhân dân tệ.

Có khoảng hơn 50 người đã vào xem được mẩu quảng cáo trên nhưng chưa ai “đặt mua” và mẩu quảng cáo vô nhân đạo trên đã bị xóa đi sau đó. Mẩu quảng cáo online này được đưa lên mạng dưới tên Chuangxinzhe Yongyuan hoặc biệt danh “Không ngừng đổi mới”, cho biết rằng hắn ta sẵn sàng cung cấp cho hàng triệu cặp vợ chồng hiếm muộn tại Trung Quốc các trẻ em “chất lượng cao” khi còn ẵm ngửa.

Sau khi bắt được tên Wu và lấy lời khai, cảnh sát Trung Quốc cho biết đây chỉ là một mẩu quảng cáo có tính chất đùa cợt của Wu. Hắn ta khai nhận rằng khi đến chơi ở huyện Xinyang - tỉnh Hà Nam, hắn ta đã nhặt được một mẩu quảng cáo dạng tờ rơi có nội dung buôn bán trẻ em như trên. Khi về lại nhà mình ở Thượng Hải, hắn ta đã quyết định đăng toàn bộ nội dung lấy từ quảng cáo nhặt được ở Hà Nam lên mạng eBay Trung Quốc với mục đích đùa cợt.

Không biết tên Wu có còn cười được nữa không khi các giới chức luật pháp Trung Quốc tuyên bố rằng sẽ trừng phạt thẳng tay với các trò đùa kiểu này.

THIÊN TRANG

Theo Tuổi Trẻ
  • 72