Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga mở văn phòng ở Nga

  • 737

Ngày 25/11, tại thủ đô Mátxcơva, Trung tâm Nghiên cứu khoa học-công nghệ Nhiệt đới Việt-Nga (gọi tắt là Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga) đã khai trương Văn phòng đại diện toàn quyền phía Việt Nam tại Nga.


Hoạt động của trung tâm nghiên cứu khoa học-công nghệ Nhiệt đới Việt-Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Viện sỹ Dmitry Pavlov khẳng định việc khai trương Văn phòng đại diện toàn quyền phía Việt Nam tại Nga của Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác về nghiên cứu khoa học giữa các cán bộ và chuyên gia của hai nước, góp phần phát huy những thành tích mà Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga đã đạt được trong thời gian qua.

Trong lời đáp, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga, Thiếu tướng, Viện sỹ Trịnh Quốc Khánh nêu rõ Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga đã trở thành biểu tượng và mô hình mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Văn phòng Mátxcơva của Trung tâm sẽ thực hiện những nhiệm vụ chính gồm phối hợp xử lý các số liệu khoa học thu được, tổ chức và đảm bảo quá trình đào tạo cán bộ khoa học trình độ cao của Việt Nam, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến hoạt động chung của Trung tâm, tổ chức chuyển giao công nghệ của Nga phù hợp với điều kiện nhiệt đới của Việt Nam

Theo Vietnam+
  • 737

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook