Tử chiến đại bàng, cáo tuyết "phản đòn" quyết liệt và cái kết

  •  
  • 390

Được mệnh danh là "chúa tể bầu trời, đại bàng vàng đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách hạ gục con cáo tuyết chỉ trong tích tắc.

Đoạn clip ghi lại cảnh một con đại bàng vàng đang đuổi theo một con cáo tuyết.

Mặc dù phải đối đầu với một tay săn mồi khét tiếng, con cáo trưởng thành vẫn không chịu khuất phục trước trước mạnh và sự chính xác của đại bàng. Thậm chí, khi bị kẻ đi săn quật ngã xuống đất, con cáo vẫn cố gắng dùng hai chân phản kháng một cách quyết liệt.

Tuy nhiên, sau một hồi tử chiến, cáo tuyết đã bị hạ gục phải bỏ mạng dưới móng vuốt sắc nhọn của kẻ đi săn đáng sợ này.

Bộ móng vuốt của đại bàng chính là vũ khí lợi hại của chúng trong việc tấn công và bắt giữ con mồi. 
Bộ móng vuốt của đại bàng chính là vũ khí lợi hại của chúng trong việc tấn công và bắt giữ con mồi. 

Đại bàng vàng là một trong những loài chim săn mồi nổi tiếng ở Bắc bán cầu, chúng có sải cánh lên từ 1,8-2,3m. Nhờ tốc độ và kỹ năng săn mồi hoàn hảo mà loài đại bàng này được đánh giá là một trong những loài chim săn mồi đỉnh cao.

Thông thường, đại bàng chỉ bay ở tốc độ khoảng 45 - 52 km/h. Khi phát hiện thấy con mồi, chúng có những cú bổ nhào với vận tốc lên tới 320 km/h.

Các móng vuốt trên chân của đại bàng cong và sắc nhọn. Bộ móng vuốt sắc bén này chính là vũ khí lợi hại của chúng trong việc tấn công và bắt giữ con mồi. Đại bàng săn mồi có thể bay rất xa để tìm con mồi, nó có tầm nhìn gấp 8 lần tầm nhìn của con người. Chúng có thể phát hiện ra con mồi nhỏ bé khi ở cách xa hàng dặm.

Đại bàng vàng đạt vận tốc lên tới 250km/h với móng vuốt sắc nhọn có thể giết chết các con mồi cỡ nhỏ như cáo, thỏ hay bắt sống chó sói. Chúng có thể sà xuống quắp đi cả những con thú lớn như chó sói, với tốc độ bay lên tới 200km/giờ.

Cập nhật: 28/03/2022 Theo NĐT
  • 390

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook