Tưởng rằng chim cánh cụt đang sống trên đảo rác, nhưng sự thật còn khủng khiếp hơn nhiều

  •  
  • 1.661

Bức hình chim cánh cụt sống trên hòn đảo bao quanh bởi rác nhựa đang được cư dân mạng lan truyền mãnh liệt. Nhưng ẩn sau đó là 2 tin, một tốt một xấu.

Có lẽ đến thời điểm này, ai cũng biết rằng đại dương của chúng ta đang dần ngập rác nhựa, khi mỗi năm có tới hàng triệu tấn rác lọt ra ngoài đại dương. Tuy nhiên, thực tế diễn ra như thế nào thì dù có được nghe bao nhiêu thông tin đi nữa, có lẽ ít người có thể tưởng tượng được.

Ví dụ như bức ảnh dưới đây chẳng hạn. Bạn có tưởng tượng được chim cánh cụt đang sống trong tình cảnh thế nào không, khi xung quanh chúng toàn là túi nylon và rác nhựa.

Xung quanh chim cánh cụt toàn là túi nylon và rác nhựa.
Xung quanh chim cánh cụt toàn là túi nylon và rác nhựa.

Bức ảnh được cắt ra từ một video do WWF (Quỹ động vật hoang dã Thế giới) đăng trên fanpage Facebook, và nhanh chóng đạt hiệu ứng lan tỏa ở mức độ khủng khiếp. Rất nhiều người khi xem được đã cảm thấy hết sức bất bình, làm sao con người có thể làm như vậy chứ?


Chim cánh cụt sống trên một hòn đảo toàn rác.

Ở đây có 2 tin, một tốt một xấu. Tin tốt là video này thực chất là hàng "fake", do WWF chỉnh sửa để khiến lũ chim cánh cụt giống như đang ngập chìm trong rác. Chính WWF cũng đã đăng kèm một văn bản giải thích video này trong bài đăng gốc.

Còn tin xấu: mục đích của WWF là hướng đến việc cảnh báo một thực tại còn khủng khiếp hơn như thế.

"May mắn thay, hòn đảo rác này không phải là chính xác" - trích đoạn trong văn bản.

"Tuy nhiên thế giới chúng ta đang sống thực sự gặp khủng hoảng về rác nhựa, và cảnh tượng này hoàn toàn có thể thành thật. Đây không phải là một trò đùa, mà để cảnh báo một thực tại đáng sợ".

WWF giải thích rằng họ muốn người xem phải suy nghĩ về những gì đã làm, và những gì phải làm trong tương lai.

"Chúng ta cần nhìn nhận thực tế hơn về hậu quả từ những hành vi đời thường"

"Mỗi cọng rác bạn xả ngoài đất liền có thể lọt ra đại dương. Đó là câu chuyện có thật".

Cập nhật: 15/06/2018 Theo helino
  • 1.661

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook