Tửu lượng cao, dễ thăng tiến

  •  
  • 1.941

Liệu bia rượu có làm bạn trở nên được ưa thích hơn? Các nhà nghiên cứu cho biết, đàn ông và phụ nữ thường xuyên nâng ly có vị trí xã hội cao hơn những người không đụng đến giọt cồn nào.

Thói quen uống bia rượu có thể cải thiện chỗ đứng xã hội của bạn, theo nghiên cứu mới của Trung tâm Sức khỏe Tâm thần và Nghiện ngập Canada.

Tửu lượng cao, dễ thăng tiến
Xã hội đang lan truyền nhận thức không lành mạnh về thói quen uống bia rượu - (Ảnh: Shutterstock)

Trong cuộc khảo sát 357 thanh niên tại Ontario từ tháng 5 đến 7/2012, tiến sĩ Tara Dumas cho hay nhóm của bà phát hiện ở đàn ông, nhậu giúp họ nhận được sự vị nể của những người xung quanh.

Bên cạnh đó, uống bia rượu, không kể nhiều ít, đều giúp phụ nữ có được vị trí cao hơn trong xã hội, theo báo cáo đăng trên chuyên san Addictive Behaviors.

Đội ngũ chuyên gia cũng phát hiện trong cuộc nhậu, người nào uống nhiều nhất thường lại là người có vị trí xã hội cao nhất trong nhóm, đồng thời uống nhiều lại có khả năng thăng tiến cao hơn.

Các nhà khoa học lo ngại kết quả cuộc nghiên cứu này có thể ảnh hưởng đến những chương trình vận động ý thức về nguy cơ đến từ bia rượu.

Uống say bét nhè có thể khiến nhiều người đối mặt với nguy cơ sức khỏe, bao gồm tăng rủi ro bị chấn thương, ngộ độc cồn, bệnh gan…

Theo Thanh Niên
  • 1.941