Ung thư não

 • Chụp CT, trẻ có nguy cơ ung thư não cao Chụp CT, trẻ có nguy cơ ung thư não cao
  Giới nghiên cứu còn phát hiện trẻ nhiễm phóng xạ được tích tụ từ năm đến 10 lần chụp CT, tức chụp cắt lớp điện toán năng lượng kép, có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao gấp ba lần so với trẻ không nhiễm phóng xạ từ việc chụp CT.
 • Australia: Thuốc mới giúp tế bào ung thư phát sáng Australia: Thuốc mới giúp tế bào ung thư phát sáng
  Một loại thuốc mới khiến các tế bào ung thư ở não phát sáng trong quá trình phẫu thuật đang được sử dụng lần đầu tiên tại Australia.
 • Mèo có thể là nguyên nhân gây ung thư Mèo có thể là nguyên nhân gây ung thư
  Theo tin từ Daily Mail, các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo: mèo có thể là một nguyên nhân khiến những tế bào ung thư não phát triển nhanh hơn. Bởi vì họ đã tìm ra mối liên hệ...
 • Cách kiểm tra bức xạ gây ung thư của điện thoại Cách kiểm tra bức xạ gây ung thư của điện thoại
  Mặc dù kết kết luận của WHO đưa ra vẫn còn gây nhiều tranh cãi, song trên thực tế, các nhà khoa học cũng đồng tình rằng, mức độ bức xạ điện thoại cao thấp có ảnh hưởng khá lớn tới sức khoẻ người dùng.
 • Điện thoại di động không liên quan tới ung thư não Điện thoại di động không liên quan tới ung thư não
  Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Y tế thế giới khẳng định tần số điện từ của điện thoại di động không lien quan tới ung thư não.
 • Trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não Trà và cà phê giúp ngăn ngừa ung thư não
  Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition số ra tháng mười cho biết, trà và cà phê...
 • Chưa rõ mối quan hệ giữa di động với ung thư não Chưa rõ mối quan hệ giữa di động với ung thư não
  Sử dụng điện thoại di động không có mối quan hệ rõ rệt với bệnh ung thư não.
 • Điện thoại di động không liên quan ung thư não Điện thoại di động không liên quan ung thư não
  Theo tờ USA Today, nghiên cứu mới nhất của nhóm các nhà khoa học đã phát hiện sử dụng điện thoại di động không liên quan đến việc mắc bệnh ung thư não ở người.
 • Điện thoại di động làm tăng nguy cơ ung thư não? Điện thoại di động làm tăng nguy cơ ung thư não?
  Nhiều nghiên cứu cần được thực hiện ngay lập tức để xác định khả năng sử dụng điện thoại cầm tay có thể làm tăng nguy cơ ung thư não.
 • Đã có vaccine đầu tiên chống ung thư não Đã có vaccine đầu tiên chống ung thư não
  Hãng dược phẩm Mỹ Northwest Biotherapeutics vừa cho biết đã được phép tung ra thị trường Thụy Sĩ vaccine đầu tiên chống ung thư não. Viện Sức khỏe cộng đồng Thụy Sĩ đã phê chuẩn việc tiêm vaccine DCVax-Brain sản xuất tại Mỹ cho các bệnh nhân ở một số bệnh viện tại nước này kể từ quý III/2007.
 • Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ ung thư não Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ ung thư não
  Các nghiên cứu trước đây từng chứng minh rằng nông dân sử dụng nhiều thuốc trừ sâu có nguy cơ cao phát triển bệnh Parkinson. Các nhà nghiên cứu Pháp thuộc Trường Đại học Bordeaux vừa khẳng định rằng các loại thuốc này cũng có thể làm tăng gấp đ&oci
 • Có thể chống ung thư não bằng vaccine Có thể chống ung thư não bằng vaccine
  Những người bị glioma, loại ung thư não nguy hiểm nhất, có thể được điều trị bằng một loại vaccine có nguồn gốc từ những protein lấy từ chính khối u của người bệnh. Những người bị glioma chỉ sống được khoảng 6 tháng rưỡi kể từ khi khối u hình thành. Biện pháp thường sử d
 • Phát hiện mới về ung thư não Phát hiện mới về ung thư não
  Mới đây, ĐH John Hopkin (Mỹ) đã nhận dạng được 3 biến đổi bất thường mới trong hai loại prôtêin của tế bào não và dẫn đến bệnh ung thư não. Các nhà khoa học Trường Đại học John Hopkin (Mỹ) đã nhận dạng được 3 biến đổi bất thường mới trong hai loại prôt&ecir