Vì sao 1 lốc sữa chua thường có 4 hộp?

  •  
  • 1.579

Có vẻ như với người Nhật Bản, mọi sản phẩm làm ra đều có lý do và ý nghĩa sâu xa phía sau.

Lý do một lốc sữa chua thường có 4 hộp


Một lốc sữa chua (hay một vỉ sữa chua) thường có 4 hộp.

Đã bao giờ bạn tò mò xem vì sao những hộp sữa chua thường được sản xuất thành lốc 4 hộp chưa? Những tưởng đó chỉ là để cho thuận tiện hơn khi sản xuất, cầm nắm... vậy nhưng nó lại có cả ý nghĩa vô cùng sâu xa.

Thật ra, việc sản xuất lốc 4 hộp như vậy đều có mục đích cả. Ở Nhật, mô hình một cặp vợ chồng và 2 đứa con rất phổ biến. Thế nên thiết kế lốc sữa chua có 4 hộp là vô cùng hợp lý. Từ hệ số 4 làm mốc, với những gia đình chỉ có 2 vợ chồng trẻ hoặc gia đình nhiều thế hệ (6 - 8 người) thì đều có thể đáp ứng được.

Ý nghĩa đặc biệt đằng sau những lọ Yakult nhỏ xíu

Chiếc lọ nhỏ này đã gắn bó với Yakult suốt hơn 70 năm qua,
Chiếc lọ nhỏ này đã gắn bó với Yakult suốt hơn 70 năm qua.

Trong chúng ta, có lẽ bất cứ ai cũng từng uống hoặc ít nhất là biết đến món sữa chua uống Yakult. Đây là một sản phẩm được đánh giá là rất thành công của Nhật Bản khi nó xuất hiện ở khắp các quốc gia, được yêu thích bởi đủ mọi lứa tuổi.

Tại sao chúng ta chỉ có thể mua Yakult theo lốc với các hộp dung tích nhỏ xíu là 100ml hay các cửa hàng cà phê, trà sữa muốn pha Yakult cũng phải… bóc từng lọ nhỏ một, chứ không có chuyện mua chai lớn?

Thế nhưng lý do cũng vô cùng hợp lý nhé!

Chiếc lọ nhỏ này đã gắn bó với Yakult suốt hơn 70 năm qua, và nó hoàn toàn hướng đến lợi ích của khách hàng. Mỗi chiếc lọ chỉ có 100ml nhằm 2 mục đích: vừa đủ để uống hết 1 lần, không bị bỏ dở, để lâu sẽ làm biến đổi dưỡng chất; đồng thời, đó cũng là lượng vừa đủ cho cơ thể có thể hấp thu, không bị dư thừa.

Chỉ với 2 lần này thôi, người Nhật quả thật đã khiến cho thế giới phải trầm trồ về sự tỉ mỉ trong nghiên cứu cũng như sản xuất sản phẩm: mọi thứ đều hướng đến lợi ích của con người theo một cách vô cùng thông minh, hợp tình hợp lý.

Cập nhật: 28/11/2020 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.579

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook