Vì sao mọi người thường đeo đồng hồ tay trái?

Tại sao người ta hay đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn tay phải?
  •   24
  • 2.200

Đồng hồ luôn là phụ kiện của mọi giới tính, lứa tuổi. Đồng hồ không chỉ là công cụ để ta có thể xem giờ mà còn là một món trang sức khiến bạn trở nên sang trọng, quý phái duyên dáng hơn. Vậy có khi nào bạn thắc mắc tại sao người ta thường đeo đồng hồ ở tay trái chưa?

Câu trả lời khá đơn giản: do số lượng người thuận tay phải lớn hơn số người thuận tay trái rất nhiều. Ước tính có tới 90% dân số thế giới thuận tay phải, và 10% còn lại thuận tay trái.

Người ta sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay không thuận.
Người ta sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay không thuận.

Thông thường, người ta sẽ có xu hướng đeo đồng hồ ở tay không thuận. Việc này sẽ giúp họ vận động, làm việc thoải mái hơn. Tay thuận sẽ thường xuyên được sử dụng trong công việc hàng ngày, từ đó khả năng va chạm cũng sẽ nhiều hơn và có thể gây hư hại cho chiếc đồng hồ. Nếu chúng ta đeo đồng hồ ở tay không thuận (thường là tay trái) sẽ tránh được điều này.

Ngoài ra, việc đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải còn dựa vào rất nhiều yếu tố tác động khác như:

  • Theo tập tục, văn hóa: Bạn có biết rằng, ở một số quốc gia, việc đeo các trang sức như vàng, bạc… ở tay nào cũng có quy định cụ thể. Ví dụ ở Ireland, mọi loại vòng, đồng hồ, nhẫn đều phải đeo ở tay phải.
  • Theo thói quen và sở thích cá nhân: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đeo đồng hồ tay nào. Nhiều người thường đeo đồng hồ ở tay thuận lái xe để có thể xem giờ dễ dàng hơn, cũng có nhiều người khác xem đồng hồ chỉ là món phụ kiện thời trang đeo cho đẹp nên với họ đeo tay nào cũng được, miễn là thấy đẹp mắt và ưng.
Cập nhật: 07/05/2019 Theo tudiendongho/fado
  • 24
  • 2.200

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook