Vì sao trong thang máy thường lắp gương bốn phía?

  •   3,85
  • 7.756

Nhiều người thắc mắc tại sao trong thang máy thường được lắp đặt những chiếc gương. Việc này không chỉ có ích khi tạo cảm giác không gian mà còn nhiều yếu tố khác liên quan đến vấn đề an ninh.

Lý do đầu tiên tại sao gương thường được đặt trong thang máy để tạo cảm giác không gian. Thang máy thường là một không gian hẹp, do đó có thể khiến bạn có cảm giác sợ hãi, không thoải mái với không gian kín, đặc biệt khi bạn di chuyển nó lên những tòa nhà cao tầng.

Lắp gương trong thang máy
Lắp gương trong thang máy giúp bạn có cảm giác không gian bên trong được rộng hơn (Ảnh: Monde Amour).

Chính vì thế, một chiếc gương sẽ mang lại mức độ thị giác gấp đôi không gian thực sự có. Bằng cách này, người ở trong sẽ trở nên dễ chịu hơn giúp chống lại sự lo lắng việc bị nhốt trong một không gian nhỏ như vậy có thể gây ra.

Mặt khác, sự tồn tại của gương góp phần vào sự an toàn của người sử dụng. Gương sẽ phản chiếu khuôn mặt của tất cả những người đi thang máy, có thể tránh được các cuộc tấn công như trộm cắp, nạn nhân có thể dễ dàng nhận ra những kẻ tấn công mình.

Như vậy, gương sẽ giúp bạn an tâm hơn khi dùng chung thang máy với người lạ.

Lắp gương trong thang máy có ích đối với những người bị giảm khả năng vận động.
Lắp gương trong thang máy có ích đối với những người bị giảm khả năng vận động.

Lý do thứ 2 chính là việc lắp gương trong thang máy cũng vô cùng hữu ích đối với những người bị giảm khả năng vận động như: người ngồi trên xe lăn. Khi có người tàn tật ngồi xe lăn đi vào thang máy, anh ấy hay cô ấy không cần phải cố sức xoay người lại, mà vẫn có thể nhìn thấy đèn hiển thị các tầng từ trong gương.

Lý do cuối cùng giải thích sự tồn tại của gương trong thang máy là sự phân tâm. Hãy nhớ rằng, nhìn thấy mình được phản chiếu trong kính, khiến bạn cảm thấy thời gian của chuyến đi có thể ngắn hơn nhiều.

Đồng thời, nó giúp cho những người đi sự kiện có thể sử dụng gương để trang điểm lại bản thân, như tô son, điều chỉnh cà vạt, kiểu tóc của bạn. Ngày nay, chụp ảnh selfie trước gương trong thang máy cũng đang là một trào lưu trên mạng xã hội.

Cập nhật: 06/12/2022 Theo Yan/Dân Trí
  • 3,85
  • 7.756

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook