Video: Cụ bà 87 tuổi nhào lộn như thanh niên

  • 955

Sinh năm 1925, cụ bà Johanna Quaas, một vận động viên thể dục dụng cụ người Đức, vẫn cho thấy sự khéo léo và dẻo dai không thua kém gì những vận động viên trẻ tuổi khi vẫn có thể thực hiện các động tác nhào lộn hay động tác phức tạp trên xà.

Được biết, bà Quaas đã bắt đầu học thể dục dụng cụ từ khi còn là một đứa trẻ và bắt đầu tham dự cuộc thi thể dục đầu tiên năm 11 tuổi. Sau khi hoàn thành chương trình học, Quaas đã nhanh chóng lấy được bằng huấn luyện viên môn thể dục dụng cụ khi mới 20 tuổi.

Bà Quaas cho biết chính việc sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao đã khiến bà luyện tập thể dục thể thao, và môn thể dục dụng cụ chính là môn thể thao mà bà lựa chọn.

Hiện bà Johanna Quaas là người có tiếng ở Đức và bà thường xuyên được mời biểu diễn tại các cuộc thi về thể dục dụng cụ. Những màn trình diễn của bà luôn khiến những ai chứng kiến phải thán phục và khó có thể tin được rằng bà đang ở độ tuổi xấp xỉ 90.

Với những gì thể hiện, vào tháng 9/2012, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã công nhận bà Johanna Quaas là vận động viên thể dục dụng cụ lớn tuổi nhất thế giới.

Xem màn trình diễn ấn tượng của cụ bà Johanna Quaas:

Theo Vietnamnet, youtube
  • 955

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook