Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tạo KHCN quốc tế

  • 5.306

Ngày 19/8, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức họp báo về "Cuộc thi - Triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ 7 năm 2010."

Dự kiến có khoảng 40 nước và tổ chức quốc tế với 700 đối tượng tham gia cuộc thi và 200 gian hàng sẽ được trưng bày tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội từ ngày 16-18/12. Riêng các đối tượng trong nước sẽ thi từ ngày 21-26/9 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi này, cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên Việt Nam và quốc tế.

Đối tượng dự thi là tất cả các thanh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam và các nước lứa tuổi từ 6 đến 19 với năm lĩnh vực gồm đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ vui chơi, giải trí; giải pháp bảo vệ môi trường và giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ông Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Quỹ VIFOTEC cho biết hiện mỗi năm có 3.000 đơn xin cấp bằng sáng chế lên Cục Sở hữu trí tuệ, nhưng Việt Nam chỉ có khoảng 300 đơn và trong đó chỉ có một số rất nhỏ (20%) được cấp bằng.

Để hướng xây dựng Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp cần khuyến khích thanh, thiếu niên, nhi đồng sáng tạo khoa học, ươm mầm những tài năng ngay từ còn nhỏ.

Những lần thi trước cho thấy trình độ sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam không kém so với các nước khác, các em ở thành phố mạnh về công nghệ thông tin, còn các em ở vùng nông thôn có nhiều sáng kiến hữu ích như máy thu phân gà, cặp cứu sinh, máy chẻ quế...

Cuộc thi đang cần sự quan tâm, đóng góp của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo VietnamPlus
  • 5.306

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook