Việt-Trung cùng đẩy mạnh chuyển giao công nghệ

  •  
  • 808

Ngày 27/9, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tổ chức hội thảo “Ứng dụng và chuyển giao công nghệ” nhằm đánh giá lại hoạt động hợp tác trong ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đồng thời đưa ra phương hướng nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.


Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hội thảo là cơ hội để hai nước chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ và giao dịch công nghệ; cơ hội hợp tác của các tổ chức trung gian khoa học và công nghệ Việt-Trung; vai trò và những tác động của sở hữu trí tuệ đối với quá trình chuyển giao và ứng dụng công nghệ; những kiến nghị nhằm triển khai và xây dựng mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ giữa hai nước.

Tại hội thảo, Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và những thành tựu Trung Quốc giành được trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sau hơn 30 năm cải cách, mở cửa.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh việc cần tổ chức hội thảo thường xuyên để hai bên có cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hiện nay, trong lĩnh vực ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hai nước đã có hợp tác mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ gồm có cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức trung gian.

Đặc biệt, dự án “Cơ sở mở rộng nghiên cứu công nghệ điển hình trong nông nghiệp giữa Việt Nam-Trung quốc” thực hiện từ năm 2000, đến nay đã có gần 80 giống lúa, rau, dưa được trồng tại cơ sở trồng mẫu trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Ngoài ra, còn trên 50 cơ sở trồng mẫu mở rộng bên ngoài…

Theo Vietnamplus
  • 808

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook