Vòi rồng khổng lồ bất ngờ tấn công bờ biển Tanjung Tokong, Malaysia

  •  
  • 552

Ngày 1/4, vòi rồng xuất hiện trên bờ biển Tanjung Tokong thuộc tỉnh Penang, Malaysia làm tung mái một số ngôi nhà, quật đổ cây cối.

Hình ảnh vòi rồng khổng lồ tấn công bờ biển Tanjung Tokong (Malaysia).
Hình ảnh vòi rồng khổng lồ tấn công bờ biển Tanjung Tokong (Malaysia). (Ảnh: Reuter).

Người dân địa phương đã chia sẻ hàng loạt hình ảnh, video về vòi rồng khổng lồ hiếm thấy trên các trang mạng xã hội. Nona Khalid, 75 tuổi, cho biết bà đang chờ đón hai cháu nội đi học về thì cơn bão đột ngột kéo đến. Bà nhìn thấy vòi rồng tấn công ngôi nhà của mình.

“Âm thanh gió rít nghe rất chói tai và một phần mái nhà của tôi bị gió cuốn phăng… Vòi rồng rất đáng sợ và đây là lần đầu tiên nó xảy ra trong vòng 50 năm tôi sống ở nơi này”, bà chia sẻ

Người bán chuối khô Zaleha Mat Zain, 52 tuổi, kể bà đã chạy đến trú tại một nhà thờ Hồi giáo và chứng kiến cảnh quầy hàng của mình bị bão phá hủy hoàn toàn. “Tôi cảm thấy biết ơn vì mình vẫn an toàn”, bà nói.

Bản tin của CNA cho biết, những cơn gió có thể vượt qua tốc độ 128km/h, cuộn những mảnh vỡ ra xa hàng trăm mét rồi đẩy lên không trung, rơi xuống đất như những viên đạn có khả năng gây chết người.

Theo một số nguồn tin, vòi rồng nước khổng lồ gây ra thiệt hại nhỏ khi đổ bộ vào bờ biển, thổi tung một số mái tôn của vài ngôi nhà. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Cập nhật: 03/04/2019 Theo moitruong
  • 552

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook