Windows cũng... Live

  •  
  • 45

Các dịch vụ thương hiệu Live của Microsoft sẽ không chỉ dừng lại ở mức độ trình duyệt mà chúng sẽ thâm nhập sâu hơn nữa vào trong hệ điều hành Windows.

Cuối tuần qua, Microsoft đã trình diễn phần mềm cho phép nhúng dịch vụ chứng thực trực tuyến Windows Live ID vào trong các ứng dụng Windows. Windows Live ID là một sản phẩm kế tiếp Microsoft Passport - một loại hình dịch vụ máy chủ chứng thực tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào các máy chủ web.

Cuối năm nay, Microsoft sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm bộ phần mềm dành cho nhà phát triển SDK để phát triển các chức năng dịch vụ Windows Live ID cho các ứng dụng Windows, Lynn Ayres - giám đốc quản lý chương trình phát triển Windows Live ID - cho biết.

Hiện giờ, dịch vụ chứng thực trực tuyến Windows Live ID mới chỉ được thiết kế tương thích với các ứng dụng trực tuyến của Microsoft như Windows Live Mail và Windows Live Messenger.

Với bộ phần mềm dành cho nhà phát triển Windows Live ID Client SDK, Microsoft hi vọng sẽ tạo ra một sự tích hợp gần gũi hơn giữa các dịch vụ trực tuyến và các ứng dụng Windows "máy khách giàu", Ayres nói.

Lấy ví dụ, một nhà phát triển có thể lập trình một ứng dụng Windows có một nút bấm cho phép người sử dụng mua hàng trực tiếp trên mang trang web thương mại điện tử. Cửa sổ chứng thực Windows Live ID sẽ bung ra khi ứng dụng Windows cần xác thực thông số đăng nhập bảo mật của người dùng.

"Bộ phần mềm SDK giúp cho việc phát triển các ứng dụng máy khách tương thích với Windows Live ID trở nên đơn giản hơn và hỗ trợ việc chia sẻ khả năng chứng thực với nhiều trang web khác nhau thông qua các ứng dụng máy khách và trình duyệt giàu," Microsoft cho biết.

Bên cạnh đó, Microsoft hiện đang phát triển một bộ ứng dụng dành cho nhà phát triển khác nhằm kết nối các nhà vận hành trang web với dịch vụ Windows Live ID. Bộ SDK này sẽ tuân theo các thủ tục chuẩn như Simple Object Access Protocol ...

Hoàng Dũng

Theo CNet, VnMedia
  • 45

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook