Windows Defender bảo vệ PC trong thời gian thực

  •  
  • 197

Microsoft vừa tung ra bản thử nghiệm thứ hai ứng dụng chống phần mềm gián điệp Windows Defender Beta 2 với những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng và tích hợp hoàn toàn với Windows Vista.

Windows Defender Beta 2 – thực chất là Microsoft Windows Antispyware Beta được đổi tên và phát triển thêm – đã được bổ sung thêm tính năng quét diệt rootkit, keylogger cũng như các loại phần mềm nguy hiểm khác bằng một động cơ quét hoàn toàn mới.

Tại Hội nghị RSA 2006 năm nay, Microsoft đã cho trình diễn khả năng phát hiện và khóa các phần mềm nguy hiểm trên web trong thời gian thực của Windows Defender.

Kết hợp với những thay đổi chú trọng đến vấn đề bảo mật trong Internet Explorer 7 cùng với tính năng không cho tồn tại bất kì thiết lập mặc định nào trong Vista, Microsoft đang hướng đến mục tiêu một hệ điều hành bảo mật mặc định với tính năng bảo mật đa lớp.

Windows Defender Beta 2 còn được cải tiến về giao diện đồ họa người sử dụng cũng như giao diện của các cảnh báo bảo mật. Tính năng Software Explorer mới được hứa hẹn là mang đến cho người người dùng tính năng quản lý ứng dụng tiên tiến hơn - ví dụ như giờ đây người sử dụng sẽ có thêm nhiều thông tin về những ứng dụng khởi động cùng với hệ điều hành hay những ứng dụng chạy dưới nền.

Microsoft cho biết đến thời điểm này Windows Defender Beta 2 đã hỗ trợ hệ điều hành 64-bits và các công nghệ bảo vệ cho mọi người sử dụng cho dù họ có quyền truy cập cấp quản trị hay không đối với hệ thống của mình.

Một thay đổi dáng kể nữa trong Windows Defender Beta 2 so với Windows AntiSpyware là biểu tượng chương trình trên khay hệ thống sẽ không còn nữa. Người sử dụng chỉ có thể nhận thấy Windows Defender vẫn đang chạy dưới nền khi họ nhận được cảnh báo của ứng dụng.

Các cảnh báo giờ đây sẽ không còn xuất hiện dưới dạng các cửa sổ pop-up nữa mà thay vào đó chúng sẽ bắt chước những quả bóng vàng cảnh báo vốn có trong Windows. Tuy nhiên những cảnh báo của Windows Defender Beta 2 theo mặc định không được bật.

Windows Defender còn có tính năng tự động quét và diệt phần mềm độc hại, hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ công nghệ trợ giúp cho những người khuyết tật…

Tự động cập nhật là một tính năng mới nữa trong Windows Defender. Ứng dụng sẽ tự động tải về các bản cập nhật động cơ quét và danh sách định nghĩa phần mềm đoạn mã độc hại.

Bạn có thể tại về bản Windows Defender Beta 2 tại đây

Theo vnMedia
  • 197

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook