"Windows Vista sẽ nhanh chóng bị hacker hạ gục"

  •  
  • 33

Theo dự đoán của giới chuyên gia, công nghệ bảo mật lõi dành cho Windows Vista sẽ nhanh chóng bị hacker "chinh phục" sau khi hệ điều hành Windows thế hệ kế tiếp này được công bố vào cuối năm nay (bản doanh nghiệp).

Để đảm bảo an toàn cho Vista, Microsoft đã phát triển một công nghệ bảo mật lõi hệ thống có tên "PatchGuard", nhằm ngăn chặn và loại bỏ các phương thức tấn công bằng mã độc hại. Tuy nhiên, chính một chuyên gia Microsoft cũng phải thừa nhận rằng, công nghệ mới vẫn chưa thực sự hoàn hảo. "Việc bảo vệ nhân hệ thống là ưu tiên hàng đầu trong các bản Windows mới, nhưng công nghệ được áp dụng không phải là không thể phá vỡ. Dù sao thì chúng tôi cũng có gắng ngăn cho điều này không xảy ra" - ông này cho biết.

Công nghệ "PatchGuard" chỉ được triển khai trên các phiên bản Windows 64-bit, và sẽ hiện diện trong bản Windows XP x64 Edition vào cuối năm nay. PatchGuard sẽ được sử dụng rộng rãi hơn khi Vista (bản tiêu dùng) được tung ra thị trường vào tháng giêng năm tới. Cũng từ thời điểm này trở đi, những PC được tích hợp bộ xử lý 64-bit và hệ điều hành 64-bit cũng sẽ thông dụng hơn.

Đã có nhiều thông tin cho rằng công nghệ PatchGuard đã bị phá vỡ, tuy nhiên Microsoft không thừa nhận điều này. "Chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin nào cho thấy hacker đã xâm nhập vào PatchGuard", phát ngôn viên Microsoft cho biết.

Theo CNet, VnMedia
  • 33

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook