Yếu tố "thần kỳ" giúp bạn kiếm việc tiền tỷ mỗi năm

  •  
  • 2.903

Bạn có phải là một người giỏi toán? Bạn sống hòa thuận, vui vẻ với những người xung quanh chứ? Nếu bạn trả lời là "có" cho hai câu hỏi trên thì bạn sẽ là người có nhiều tiềm năng trở thành triệu phú trong tương lai.

Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California. Theo đó, người đứng đầu nghiên cứu Santa Barbara sau khi tiến hành cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, những người giỏi cả hai môn toán học, kỹ năng xã hội sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong công việc và có thu nhập cao hơn.

Để đưa ra kết luận này, các tác giả nghiên cứu đã so sánh thu nhập của những cựu học sinh của một trường trung học từ năm 1972 với học sinh từ khóa học năm 1992. Trước đó, các chuyên gia đặc biệt tập trung vào điểm số môn toán từ bài kiểm tra cuối năm của họ, sự năng động khi tham gia nhiều môn thể thao, vai trò lãnh đạo và thu nhập 7 năm sau khi tốt nghiệp.

Yếu tố "thần kỳ" giúp bạn kiếm việc tiền tỷ mỗi năm

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét điểm kiểm tra môn toán và theo dõi mức độ ổn định điểm số trong một khoảng thời gian dài. Những học sinh da trắng có mức độ ổn định về điểm số toán hơn. Nền giáo dục ở mỗi vùng, sự khác biệt về màu da, giới tính đôi khi cũng ảnh hưởng tới điểm kiểm tra môn toán của các học sinh.

Nghiên cứu cũng quan tâm tới hoạt động thể thao, tham gia câu lạc bộ của các học sinh bởi đây được coi là một kỹ năng giao tiếp xã hội. Họ sẽ cùng nhau hoạt động theo nhóm, qua đó thể hiện tính cách, năng lực của mình.

Sau khi quan sát kỹ lưỡng, các chuyên gia đồng nhất quan điểm: "Điểm toán cao, có khả năng lãnh đạo cùng nền giáo dục tốt sẽ là đà thúc đẩy một học sinh thăng tiến và có thu nhập cao hơn".

Tác giả nghiên cứu lý giải rằng, học tốt toán sẽ giúp bạn có nền tư duy vững chắc và logic, cùng với đó là sự nhiệt tình, nhiều kỹ năng mềm, khéo léo trong đàm phán sẽ giúp bạn có được một công việc tốt.

Yếu tố "thần kỳ" giúp bạn kiếm việc tiền tỷ mỗi năm

Một báo cáo năm 2014 của Bộ Giáo dục cho thấy rằng sinh viên tốt nghiệp đại học có trình độ về STEM tốt có thu nhập trung bình khoảng 65.000 USD/năm (khoảng 1,3 tỷ VND), trong khi các đối tượng không có kỹ năng về STEM chỉ có thu nhập khoảng 15.500 USD/năm (khoảng 320 triệu VND).

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học) - là ngành nghề rất "hot" trong xã hội.

Bảng xếp hạng của CareerCast - trang web tư vấn trong lĩnh vực nghề nghiệp cũng chỉ ra, nhà toán học là một nghề "hot". Các nhà toán học hay người giỏi toán được tuyển dụng vào mọi ngành nghề của nền kinh tế bởi họ sở hữu kỹ năng thiết yếu liên quan tới thành công ở nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đến chuyên viên chứng khoán, nhân viên nghiên cứu năng lượng...

Theo Màn ảnh sân khấu, Business Insider
  • 2.903

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook